Pokémon GO - “Liều thuốc tiên” cho các em nhỏ tại bệnh viện Mott

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 08:15 GMT+7

Thành viên của Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Đại học Michigan hướng dẫn em nhỏ điều trị tại bệnh viện Mott trải nghiệm công nghệ AR trong trò chơi Pokémon GO

VTV.vn - Không chỉ là một trò chơi giải trí, Pokémon GO còn là một công cụ giúp các em nhỏ điều trị tại bệnh viện ra khỏi giường bệnh và giao tiếp với nhau nhiều hơn.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đại học Michigan đã sử dụng Pokémon GO tựa game đình đám của nhà phát hành Niantic làm công cụ giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ tại bệnh viện dành cho trẻ em C.S Mott. Các nhân viên của hệ thống đã hướng dẫn các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện những bước cơ bản để chơi Pokémon GO và giúp các em trải nghiệm công nghệ AR trong game, cho phép những chú Pokémon xuất hiện ngay trên hình ảnh thực tế qua camera của smartphone.

Kết quả thật bất ngờ, nhiều em nhỏ trước đây không dám ra khỏi giường bệnh nay đã chủ động di chuyển quanh bệnh viện để săn tìm và bắt Pokémon. Thông qua trò chơi, các em nhỏ đã có sự giao tiếp với nhau nhiều hơn với nụ cười rạng rỡ xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ vậy, trò chơi còn giúp các em nhỏ quên đi đau đớn trong quá trình điều trị và chia sẻ nhiều hơn với phụ huynh các em.

Nhằm giúp các em nhỏ và phụ huynh trong việc tìm bắt các Pokémon tại khu vực điều trị, bệnh viện Mott đã đưa ra thông báo chỉ dẫn về những địa điểm xuất hiện Pokémon bên trong và xung quanh bệnh viện. Thậm chí, bệnh viện còn chuẩn bị một bản đồ săn tìm Pokémon đi kèm với gợi ý về những Pokémon hiếm có thể xuất hiện trong khu vực xung quanh bệnh viện.

Pokémon GO đã giúp các em nhỏ điều trị tại bệnh viện Mott cải thiện như thế nào?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước