Pokémon GO sẽ không hỗ trợ smartphone Android đời cũ

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 11:20 GMT+7

Người chơi cần nâng cấp smartphone tối thiểu lên Android 5 nếu muốn tiếp tục trải nghiệm Pokémon GO

VTV.vn - Niantic, "cha đẻ" của game di động đình đám một thời Pokémon GO, vừa tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ các smartphone Android đời cũ kể từ ngày 2/7/2019.

Nhiều khả năng những bản cập nhật sắp tới của Pokémon GO sẽ khiến trò chơi không còn có thể trải nghiệm trên những chiếc smartphone đời cũ nữa.

Điểm mấu chốt là Pokémon GO có thể sẽ ngừng hoạt động trên những smartphone chạy hệ điều hàng Android 4.4 KitKat sau ngày 1/7 hoặc những người sử dụng các thiết bị này sẽ không thể tải xuống bất kỳ bản cập nhật mới nào cho trò chơi trong tương lai.

Hiện tại, cộng đồng chơi Pokémon GO đã giảm đi rất nhiều so với thời điểm trò chơi tạo nên cơn sốt khi lần đầu ra mắt năm 2016. Tuy nhiên, dường như số lượng "fan ruột" của game vẫn khá là đông đảo. Bằng chứng là những điểm PokéStop vẫn thường xuyên được kích hoạt Lure Module và rất nhiều người chơi vẫn thường tụ tập với nhau tại một số địa điểm nhất định để cùng nhau hạ gục Boss, giành quyền bắt những Pokémon huyền thoại.

Tuy nhiên, vẫn khó có thể xác định sẽ có bao nhiêu người chơi bị ảnh hưởng bởi quyết định ngừng hỗ trợ smartphone chạy Android 4.4 KitKat trở xuống của Niantic.

Pokémon GO không phải là trò chơi duy nhất được phát triển bởi Niantic sẽ ngừng hoạt động trên các dòng smartphone đời cũ. Công ty cho biết điều tương tự cũng áp dụng với trò chơi tích hợp công nghệ AR khác của họ mang tên Ingress.

Khuyến cáo duy nhất đến từ Niantic là người chơi cần cập nhật hệ điều hành cho smartphone lên Android 5 trở lên để truy cập liên tục vào hai trò chơi này nếu vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Pokémon GO và Ingress.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước