Product Manager – lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên trong startup công nghệ

PV-Thứ sáu, ngày 14/12/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Zalo Product Management Trainee là dự án huấn luyện với hình thức mentorship được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.

Ngày 12/12 vừa qua, Zalo đã công bố chính thức chương trình Zalo Product Management Trainee (Zalo PMT) dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam. Đây là dự án huấn luyện với hình thức mentorship được thiết kế đặc biệt để đào tạo các bạn sinh viên trở thành một Product Manager trong vòng 6 tháng.

Theo truyền thống, trong một công ty thì các kỹ sư lập trình sẽ tập trung vào công nghệ, các designer có nhiệm vụ tạo sự gắn kết giữa người sử dụng với công nghệ đó còn bộ phận phát triển kinh doanh tập trung vào việc thu hút khách hàng. Hầu hết các vai trò đều có cơ hội để đảm trách những công việc khác nhau, nhưng trách nhiệm chính của họ bị giới hạn chỉ trong một hoặc hai đỉnh xung quanh sản phẩm là: công nghệ, người dùng, hoặc kinh doanh – không có vai trò nào bao gồm cả 3 phần trên.

Tính tới thời điểm hiện tại, Zalo PMT là chương trình đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên cho vị trí quản lý sản phẩm tập sự tại Việt Nam. Trong suốt 6 tháng này, các bạn sinh viên sẽ được luân chuyển nội bộ để làm việc và nhận huấn luyện trực tiếp từ các Product Manager đã tạo ra các sản phẩm hàng trăm triệu người sử dụng hiện nay như Zalo, Baomoi, Zing MP3, Zing TV, Laban Key… Từ đó có thể hiểu sâu và tích lũy đầy đủ các kiến thức cũng như kinh nghiệm để phát triển một sản phẩm độc lập. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai muốn làm việc tại một trong những môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam hoặc cũng giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn tự mình khởi nghiệp trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước