Qualcomm trình làng cảm biến vân tay lớn nhất thế giới

P.L-Thứ năm, ngày 05/12/2019 18:24 GMT+7

Cảm biến 3D Sonic Max cho phép người dùng có thể quét hai dấu vân tay cùng một lúc

VTV.vn - Cảm biến vân tay siêu âm mới của Qualcomm - 3D Sonic Max không chỉ là cảm biến vân tay lớn nhất thế giới mà còn là thiết bị đầu tiên kích hoạt xác thực bằng hai ngón tay.

Qualcomm là công ty đầu tiên giới thiệu cảm biến quét vân tay siêu âm dưới màn hình, hay còn gọi là cảm biến 3D Sonic. Công nghệ tương tự đã được ứng dụng trên màn hình của Galaxy S10. Không dừng lại ở đó, công ty tiếp tục công bố nâng cấp cảm biến vân tay siêu âm lên phiên bản 3D Sonic Max, hứa hẹn quét chính xác dấu vân tay hơn theo ba chiều.

Không giống phiên bản trước chỉ cho phép người dùng quét một dấu vân tay, 3D Sonic Max giúp người dùng có thể quét hai dấu vân tay cùng một lúc. Phiên bản mới nhất của cảm biến vân tay siêu âm Qualcomm cung cấp vùng nhận dạng lớn hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường bảo mật thông qua xác thực hai ngón tay cùng lúc, tăng tốc độ nhận diện vân tay và dễ sử dụng hơn.

Điều này khiến 3D Sonic Max trở thành cảm biến vân tay lớn nhất thế giới và cũng là thiết bị đầu tiên trên thế giới kích hoạt xác thực bằng hai ngón tay. Cảm biến giúp ngăn chặn giả mạo dấu vân tay và hạn chế các kết quả không chính xác.

Qualcomm tuyên bố rằng cảm biến vân tay mới nhanh hơn thế hệ trước, tuy nhiên, công ty không nói rõ là nhanh hơn bao nhiêu. Có vẻ như Samsung có thể là một trong những đối tác sẽ sử dụng cảm biến này cho các sản phẩm sắp tới của hãng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước