Ra mắt nền tảng định danh điện tử "Make in Vietnam" VNPT eKYC

P.L-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:55 GMT+7

VTV.vn - VNPT eKYC là một trong những nền tảng số "Make in Vietnam" được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và bảo trợ truyền thông nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Ngày 23/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ra mắt nền tảng định danh điện tử Make in Vietnam VNPT eKYC - Ảnh 1.

Chính thức ra mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC

Theo ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, nền tảng định danh điện tử được ví như tấm giấy thông hành để giúp chúng ta bước vào thế giới số.

Nền tảng eKYC là sản phẩm do VNPT làm chủ hoàn toàn về công nghệ, cho phép xác minh, nhận dạng và trích xuất thông tin chính xác từ hình ảnh và giầy tờ cá nhân. Nền tảng được nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện dựa trên các công nghệ 4.0 mũi nhọn như công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và nhận dạng sinh trắc học.

Ra mắt nền tảng định danh điện tử Make in Vietnam VNPT eKYC - Ảnh 2.

Ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc công ty VNPT - IT phát biểu tại sự kiện

Sở hữu tập dữ liệu lớn của riêng người dùng Việt Nam và khả năng nhận dạng chữ (OCR) với độ chính xác cao, eKYC cho phép nhận dạng khách hàng, xác thực giấy tờ, kiểm tra gian lận và hỗ trợ khách hàng thông qua cuộc gọi video. Đặc biệt, eKYC có thể cảnh báo các trường hợp bất thường như có dấu hiệu tẩy xóa, mờ, nhòe, bị che thông tin, phát hiện giấy tờ chụp lại qua màn hình máy tính, điện thoại, phát hiện CMND bị cắt góc, quá hạn...

eKYC được tích hợp trên nhiều nền tảng, ứng dụng khác của VNPT, giúp tối ưu tốc độ xử lý tức thời và đảm bảo an toàn thông tin. Đây là sản phẩm công nghệ lõi, là cơ sở để VNPT và các đối tác công nghệ liên kết nghiên cứu giải pháp mới, giúp tích hợp và phát triển chuỗi các giải pháp tổng thể.

Để kích cầu, VNPT đang đưa ra chính sách ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng đăng ký mới trong năm 2020 với cơ hội trải nghiệm miễn phí toàn bộ các tính năng của sản phẩm cùng với cam kết hỗ trợ chính sách giá tối đa.

Nói về các nền tảng "Make in Vietnam", Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, để ra mắt các nền tảng này cần trải qua 2 bước.

Ra mắt nền tảng định danh điện tử Make in Vietnam VNPT eKYC - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông - chia sẻ về các nền tảng "Make in Vietnam"

Trước tiên là sàng lọc sơ loại của Bộ Thông tin và Truyền thông. Những sản phẩm được lựa chọn ra mắt vào ngày thứ Sáu hàng tuần đều đã được đánh giá sơ bộ bởi Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông. Những nền tảng này đã chứng minh được giá trị thực tiễn, đã được áp dụng và đạt hiệu quả thay vì chỉ là các giải pháp tiềm năng.

Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành văn bản về yêu cầu chức năng và tính năng kỹ thuật cho nền tảng ra mắt, có kết quả đánh giá về mặt kỹ thuật để đảm bảo các yếu tố như chức năng, hiệu năng, an toàn an ninh mạng, lưu trữ, bảo mật dữ liệu...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước