Robocon 2016 vòng loại phía Bắc: Chiến thuật "chậm mà chắc" trở nên phổ biến

VTV News-Thứ ba, ngày 12/04/2016 21:30 GMT+7

HA TINH TECH – ZEUS của Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh chia sẻ cảm xúc sau 3 trận toàn thắng

VTV.vn - Những màn thi đấu dù không giành chiến thắng tuyệt đối Chai Yo! nhưng vẫn đủ điểm để tiến vào vòng 2 là chiến thuật đặc biệt của một số đội tuyển Robocon khu vực phía Bắc.

Sáng nay (12/4), các đội tuyển thuộc Bảng 7, 8, 9 vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc chính thức ra quân. Có thể liệt kê một số đại diện đã thi đấu ấn tượng và chắc chắn giành quyền vào vòng loại 2 như: SKH_FIRE WIN của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, HA TINH TECH – ZEUS # của Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, Sao Đỏ TML của Đại học Sao Đỏ, VV01 của Đại học Công nghiệp Hà Nội, KT03 của Đại học Giao thông Vận tải.

Trong thi đấu, chiến thuật là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thành bại của các đội tuyển Robocon. Đối với chủ đề thi Robocon năm nay, chiến thuật nhanh và chính xác sẽ làm nên chiến thắng tuyệt đối Chai Yo!. Do đó, phần đông đội thi đấu thường chủ trương chế tạo Hybird Robot leo cột nhanh và Eco Robot di chuyển chính xác nhằm ăn điểm tuyệt đối.

Tuy nhiên, một số đội tuyển khu vực phía Bắc thi đấu sáng nay đã chứng minh còn cách khác để giành thắng lợi. Đó là chiến thuật chậm mà chắc.

Một đại diện tiêu biểu toàn thắng cả 3 trận vòng loại 1 (trong đó có 2 trận giành chiến thắng tuyệt đối Chai Yo!) là HA TINH TECH – ZEUS # của Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh chia sẻ: “Ở vòng 1, đội mình lựa chọn cơ cấu điều khiển bằng tay vì vòng loại này xác suất loại ít, các đội không cần cạnh tranh quá nhiều. Chiến thuật cho vòng 2 là đội sẽ cố gắng chế tạo robot chạy tự động”.


HA TINH TECH – ZEUS # vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

HA TINH TECH – ZEUS # vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

Đội VV01 của Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng bật mí bí quyết chiến thắng: “Chiến thuật vòng 1 của đội mình là chơi chắc chắn, không mạo hiểm đẩy nhanh tốc độ của tất cả động cơ trên robot”.


Đội VV01 đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội thể hiện quyết tâm chinh phục Chai Yo! ở vòng loại 2

Đội VV01 đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội thể hiện quyết tâm chinh phục Chai Yo! ở vòng loại 2

“Tại Vòng 1, đội mình chọn Eco Robot làm át chủ bài, chủ trương chế tạo để Eco hoạt động ổn định và chạy về đích ăn điểm mà không cần Hybird Robot leo cột lắp cánh quạt” là chiến thuật giúp đội KT03 của Đại học Giao thông Vận tải giành thắng lợi.


Các chàng trai của đội KT03 đến từ Đại học Giao thông Vận tải

Các chàng trai của đội KT03 đến từ Đại học Giao thông Vận tải

Giành quyền vào vòng loại 2, cả 3 đội bật mí sẽ tiếp tục đổi mới chiến thuật, chơi chắc chắn và ăn điểm tuyệt đối. HA TINH TECH – ZEUS # cho biết sẽ thay thế cơ chế điều khiển bằng tay bằng robot chạy tự động. Mặc dù KT03 không leo cột ở vòng loại 1 nhưng “chắc chắn sẽ leo cột ở vòng 2”. VV01 cũng khẳng định như đinh đóng cột rằng “Chúng mình chắc chắn sẽ giành chiến thắng tuyệt đối Chai Yo!”.

Vòng loại 2 cuộc thi Robocon Việt Nam khu vực phía Bắc sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/4 tới với 48 đội xuất sắc nhất vòng loại 1. Trước đó, các đội sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vào chiều mai (13/4).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước