Sạc đầy 70% pin trong vòng… 2 phút

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 12:10 GMT+7

Trong tương lai gần, diện thoại của bạn có thể sạc 70% pin chỉ trong vòng… 2 phút và tuổi thọ pin lên đến 20 năm.

Mới đây, các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore, cho biết công nghệ pin mới cho phép tăng tốc quá trình sạc pin của thiết bị trong thời gian ngắn và tuổi thọ của loại pin này có thể sử dụng trong vòng 20 năm mới phải thay thế.

Thay vì sử dụng một anode than chì, loại pin của các nhà khoa học Singapore này sử dụng một ống nano titan dioxide, điều này cho phép pin có thể sạc 10.000 lần thay vì khoảng 500 lần như các thỏi pin thông thường hiện nay. Ngoài ra, các ống nano titan cũng có giá rẻ và dễ dàng thực hiện hơn.

Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Được biết, loại vật liệu này được tìm thấy trong tự nhiên, thường có trong đất. Nó thường được sử dụng như một phụ gia thực phẩm hoặc trong các loại kem chống nắng để hấp thụ tia cực tím có hại.

Dự kiến, thế hệ pin mới này sẽ được giới thiệu trên thị trường vào năm 2016. Công nghệ này đã được cấp phép sản xuất. Theo ước tính, thị trường pin lithium ion sẽ đạt doanh thu khoảng 23,4 tỷ USD trong vòng 2 năm.

Các chuyên gia công nghệ nhận định, những loại pin cho thời gian sử dụng lâu hơn trên smartphone sẽ giúp người dùng thoải mái hơn trong việc sử dụng thiết bị, họ không phải lo lắng nhiều thời lượng pin trên thiết bị.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước