Samsung, Apple chấm dứt kiện tụng bên ngoài nước Mỹ

PV-Thứ năm, ngày 07/08/2014 09:36 GMT+7

Apple và Samsung vừa tuyên bố "đình chiến" ở bên ngoài thị trường Mỹ. (Ảnh: AFP)

Ngày 6/8, Samsung cho biết, công ty và kình địch Apple (Mỹ) đã nhất trí chấm dứt mọi kiện tụng liên quan đến các bằng sáng chế bên ngoài nước Mỹ.

Theo tuyên bố trên, mọi vụ kiện giữa hai bên tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ dừng lại. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa có một thỏa thuận về bằng sáng chế giữa hai bên và vụ kiện tại Mỹ vẫn được tiếp tục.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai đại gia công nghệ nổ ra từ năm 2011 khi Apple chính thức kiện Samsung sao chép bất hợp pháp các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của mình. Apple cũng yêu cầu hãng điện tử Hàn Quốc bồi thường thiệt hại 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, Samsung cũng nhanh chóng đáp trả với cáo buộc Apple đã sử dụng một số công nghệ của hãng này mà không được cho phép, khiến những vụ kiện giữa hai trở nên dai dẳng và rộng khắp trên nhiều quốc gia.

Hồi tháng 5 vừa qua, một tòa án liên bang ở bang California tuyên bố Samsung vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple, đồng thời yêu cầu tập đoàn Hàn Quốc bồi thường cho "Trái táo khuyết" gần 120 triệu USD.

Trước đó, hồi tháng 8/2012, Samsung cũng đã thua kiện Apple và phải bồi thường khoản tiền lên tới hơn 900 triệu USD.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước