Samsung đề nghị mua lại Blackberry với giá 7.5 tỷ USD

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 09:04 GMT+7

Ngày 14/1, thông tin đăng tải trên Reuters cho biết, tập đoàn điện tử Samsung đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua lại công ty điện thoại Blackberry với giá 7.5 tỷ USD.

Theo thông tin trên Reuters, tập đoàn điện tử Samsung đã đưa ra lời đề nghị mua lại giấy phép bản quyền của Blackberry để sử dụng trong các thế hệ điện thoại của hãng. Nguồn tin này cho hay, Samsung đề nghị mua lại BlackBerry với giá từ 13,35-15,49 USD/cổ phiếu,

Thông tin này đã ngay lập tức giúp cho giá cổ phiếu của Blackberry tăng 30%, bất chấp việc thị trường bán lẻ giảm. Chứng khoán của hãng Blackberry đã tăng kỷ lục trong 10 năm sau lời đề nghị thu mua 7.5 tỷ USD của Samsung.

Nhiều thông tin cho biết, lãnh đạo của hai công ty đã có cuộc gặp mặt, có khả năng tiến hành một cuộc giao dịch.

Trong thời gian vừa qua, mối quan hệ giữa BlackBerry và Samsung đã có nhiều tiến triển tốt. Tháng 11/2014, hai công ty đã tuyên bố hợp tác trên nền tảng BlackBerry Enterprise Services 12 để tương thích với dịch vụ Knox của Samsung trên các thiết bị di động.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, BlackBerry đã phủ nhận thông tin hãng này đang thương lượng với Samsung về việc mua bán. Samsung cũng chưa đưa ra bình luận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước