Samsung Galaxy S8: Đẹp nhưng... bán chậm?

Thùy An-Thứ năm, ngày 13/07/2017 06:08 GMT+7

2 mẫu smartphone Galaxy S8 và Galaxy S7

VTV.vn - Bất chấp những cải tiến đáng kể về thiết kế, camera... song dường như mẫu smartphone Galaxy S8 không đạt được doanh số bán hàng như Samsung đặt ra.

Trang PhoneArena vừa trích dẫn một báo cáo của các nhà phân tích The Bell (Hàn Quốc) cho biết doanh số bán hàng mẫu điện thoại Galaxy S8 chậm hơn so với "người đàn anh" Galaxy S7. Đây là thông tin có thể gây bất ngờ với rất nhiều người khi Galaxy S8 có sự cải tiến về thiết kế, camera...

Theo The Bell, 2 tháng sau khi được phát hành, Samsung chỉ bán được 9,5 triệu chiếc Galaxy S8. Con số này thấp hơn khá nhiều so với 12 triệu chiếc mà Galaxy S7 đạt được trong cùng khoảng thời gian tương ứng.

Đáng chú ý, trước The Bell, Samsung cho biết hãng này đã bán được 10 triệu thiết bị cầm tay mới trong 3 tuần đầu sau khi ra mắt.

Samsung Galaxy S8: Đẹp nhưng... bán chậm? - Ảnh 1.

Theo The Bell, doanh số bán của Galaxy S8 còn chậm hơn cả Galaxy S7

Giải thích cho sự khác nhau giữa các con số, theo nhiều nhà phân tích, 10 triệu thiết bị trong công bố của Samsung có thể bao gồm cả Galaxy S8 và Galaxy S8+. Ngoài ra, số lượng thiết bị được chuyển đến nhà mạng và nhà bán lẻ thay vì bán cho người dùng cuối cũng có thể là lý do cho sự chênh lệch về thống kê giữa Samsung và The Bell.

Cũng theo các nhà phân tích, doanh số bán không quá khả quan của Galaxy S8 xuất phát từ việc bão hòa tại phân khúc thị trường smartphone cao cấp cũng như sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Samsung đã từ chối bình luận trước những con số thống kê trên. Đại điện hãng này chỉ cho biết, doanh số bán Galaxy S8 tương tự như Galaxy S7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước