Samsung hé lộ bí mật về chiếc xe tải “trong suốt”

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 11:26 GMT+7

Safety Truck - Xe tải "trong suốt" của Samsung

VTV.vn - Với mục đích giúp các tài xế lái xe an toàn hơn, Samsung đã giới thiệu chiếc xe tải “trong suốt” cho phép xe phía sau nhìn “xuyên qua” xe tải để thấy đường đi phía trước.

Trên các đoạn đường dài, đặc biệt là đường cao tốc, việc phải đi sau một chiếc xe tải cồng kềnh chậm có thể khiến các tài xế cảm thấy sốt ruột và muốn vượt lên trước. Tuy nhiên, để đi lấn sang làn đường bên cạnh và vượt lên trên trong khi không có tầm nhìn phía trước là vô cùng nguy hiểm, có thể gây nên tai nạn thảm khốc khi va chạm với xe ngược chiều. Để hạn chế những tình huống như vậy, Samsung đã cho ra mắt chiếc xe tải “trong suốt” mang tên Safety Truck (xe tải an toàn), cho phép các tài xế đi phía sau có thể nhìn “xuyên qua” xe tải để thấy phần đường phía trước.

Safety Truck được trang bị một camera ở phần đầu xe nhằm ghi lại những hình ảnh ở phía trước của xe và chiếu trực tiếp những hình ảnh này trên màn hình hiển thị đặt phía sau xe tải.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết hãng có thể đảm bảo rằng công nghệ này sẽ vô cùng có ích trong tương lai và có thể cứu sống được rất nhiều người khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên đường. Samsung hy vọng việc phát triển Safety Truck sẽ giúp giảm số lượng tai nạn giao thông xảy ra trên đường hai chiều, đặc biệt trong trường hợp tài xế muốn vượt lên trước những phương tiện lớn như xe tải.

Safety Truck giúp các tài xế vượt lên an toàn hơn

Safety Truck giúp các tài xế vượt lên an toàn hơn

Rào cản lớn nhất của những chiếc xe tải “trong suốt” là giá thành. Mặc dù camera có mức giá tương đối rẻ, việc lắp đặt các màn hình hiển thị phía sau lại có chi phí khá cao và đòi hỏi đầu tư lớn. Tuy nhiên, theo báo cáo của The Verge, Samsung sẽ sớm vượt qua rào cản này nếu Safety Truck được sử dụng rộng rãi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước