Samsung nguy cơ đối mặt việc tất cả điện thoại bị cấm trên máy bay?

Người đưa tin-Thứ năm, ngày 15/09/2016 07:07 GMT+7

Vấn nạn pin Galaxy Note 7 bốc cháy khiến nhiều hãng hàng không lo ngại với điện thoại Samsung

VTV.vn - Không dừng lại ở việc cấm sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay, một số hãng hàng không Mỹ có thể áp dụng điều khoản tương tự với các điện thoại khác của Samsung.

Tuần trước, một số hãng hàng không ở Mỹ bắt đầu ban hành lệnh cấm khách hàng sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay. Nhưng bây giờ, các tiếp viên chuyến bay trên một số hãng hàng không nước này được cho là đã nói với khách hàng tắt mọi điện thoại di động Samsung và không sử dụng chúng khi máy bay đang ở trên không.

Một tiếp viên hàng không cho biết: "Thật khó để nhận biết trong nháy mắt rằng đó có phải là một Galaxy Note 7 hay không. Tuy nhiên, chúng tôi có thể biết đó là một thiết bị của Samsung".

Vẫn chưa rõ liệu việc cấm sử dụng điện thoại Samsung trên những máy bay nhất định hoặc chuyến bay nhất định, nhưng rõ ràng hiệp hội các tiếp viên hàng không đã quan tâm đến công việc mới, đó là họ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ kiểm tra smartphone khách hàng khi lên máy bay.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của American Airlines đã phủ nhận thông tin về việc hãng hàng không này cấm sử dụng tất cả điện thoại di động của Samsung trên các chuyến bay.

Người phát ngôn này cho biết qua email với PhoneArena rằng họ sẽ thực hiện thông báo đến khách hàng tại các cửa khẩu sân bay và trên chuyến bay. Cả hai về cơ bản đều dựa trên khuyến nghị của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), yêu cầu Galaxy Note 7 phải tắt nguồn và không kết nối với bất kỳ nguồn điện khi trên máy bay.

Trên trang web của hãng hàng không American Airlines, họ nói với khách hàng rằng FAA khuyến cáo rằng Galaxy Note 7 không được đặt trong hành lý ký gửi, phải tắt nguồn và ngắt kết nối khỏi nguồn điện khi đi du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước