Samsung Pay sẽ sớm hỗ trợ thanh toán online và trên ứng dụng di động

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 20:18 GMT+7

Samsung Pay hỗ trợ thanh toán tại cả những cửa hàng không trang bị máy NFC

VTV.vn - Với sự hỗ trợ của cả công nghệ NFC và MST, Samsung Pay cho phép người dùng thanh toán tại nhiều đại lý và cửa hàng hơn so với Apple Pay và Android Pay.

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán di động do Samsung phát triển, hoạt động độc lập hoàn toàn so với Android PayGoogle Wallet. Nhờ khả năng tương thích với hệ thống kết nối không dây tầm ngắn NFC và hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính MST, Samsung Pay cho phép thanh toán tại nhiều đại lý và cửa hàng hơn so với các đối thủ như Apple Pay hay Android Pay vốn chỉ hỗ trợ thanh toán qua máy NFC. Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng Samsung Pay có thể thanh toán tại cả các cửa hàng không trang bị máy NFC, miễn là cửa hàng đó chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng được đăng ký trên Samsung Pay.

Mới đây, Samsung đã mở rộng khả năng thanh toán của Samsung Pay khi hợp tác với dịch vụ thanh toán trực tuyến Masterpass của MasterCard. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai chương trình thử nghiệm hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua Samsung Pay tại thị trường Hàn Quốc. Theo đó, tại những đại lý hay cửa hàng trực tuyến hỗ trợ dịch vụ Masterpass, người dùng chỉ cần nhập thông tin thẻ MasterCard và Samsung Pay sẽ hoàn thành phần việc còn lại. Chương trình này của Samsung được thực hiện chỉ một ngày sau khi Google tuyên bố Android Pay sẽ hỗ trợ dịch vụ tương tự đối với những cửa hàng online hỗ trợ thẻ MasterCard và thẻ Visa.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ thanh toán online, Samsung Pay còn được nhà sản xuất xứ kim chi nhắm tới mục tiêu hỗ trợ thanh toán ngay trên ứng dụng. Theo kế hoạch, vào cuối năm nay, người dùng tại Mỹ có thể mua hàng ngay trên một số ứng dụng hỗ trợ thanh toán qua Samsung Pay. Những ứng dụng này dự kiến bao gồm: Velocity, Raise, Fancy, Hello Vino, Wish và Touch of Modern. Samsung sẽ tiếp tục bổ sung thêm ứng dụng hỗ trợ thanh toán qua Samsung Pay trong thời gian sau đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước