Samsung tham vọng "bành trướng" Samsung Pay

Thùy An-Thứ bảy, ngày 29/07/2017 09:23 GMT+7

Ảnh: Phone Arena

VTV.vn - Hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang tìm cách để mở rộng phạm vi hoạt động của ứng dụng Samsung Pay.

Ra đời sau Apple Pay và phải chịu sức ép rất lớn từ cả Google (Android Pay), Samsung Pay được giới chuyên gia đánh giá "người hùng thầm lặng" của dịch vụ thanh toán qua điện thoại thông minh. Giống như Apple Pay, Samsung Pay có thể hoạt động tốt với các loại máy thanh toán dạng "tap-and-go" (chạm nhanh) sử dụng kết nối NFC.

Samsung tham vọng bành trướng Samsung Pay - Ảnh 1.

Giống như Apple Pay, Samsung Pay có thể hoạt động tốt với các loại máy thanh toán dạng "tap-and-go" (chạm nhanh) sử dụng kết nối NFC

Lợi thế của phương thức thanh toán đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc là có thể hỗ trợ cả loại thẻ tín dụng dải từ vốn vẫn còn phổ biến tại Mỹ và các nước châu Á. Kể từ thời điểm ra mắt năm 2015, dù đạt được một số kết quả nhất định song Samsung Pay vẫn chưa thực sự phát triển như kỳ vọng của hãng công nghệ xứ kim chi.

Để đem đến sức sống mới cho dịch vụ này, trang Gadgets 360 dẫn một nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất điện thoại bên thứ ba nhằm cung cấp chip độc quyền cho phép tính sử dụng Samsung Pay trên các thiết bị này. Các cuộc đàm phán hiện đang giới hạn ở các thiết bị cao cấp.

Dù mới là tin bên lề nhưng theo giới chuyên gia không nhiều nhà sản xuất sẽ đồng ý việc đưa một phần mềm độc quyền của Samsung vào thiết bị của mình.

Chuẩn bị trước cho kết quả này, Samsung đang dự kiến một lựa chọn thứ hai là sẽ có một thiết bị đi cùng. Việc này giải quyết lo ngại trên tuy nhiên không rõ người dùng có hứng thú với một thiết bị dạng như trang trí như vậy xuất hiện cùng hay không?

Samsung tham vọng bành trướng Samsung Pay - Ảnh 2.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung là LG đã vừa ra mắt dịch vụ LG Pay

Không rõ tin đồn này đúng hay sai nhưng có một thực tế là mảng thanh toán qua điện thoại thông minh đang trở nên chật chội.

Trong khi đó, đại kình địch của Samsung là LG đã vừa cho ra mắt dịch vụ thanh toán của mình, trong đó có thể thích ứng với các loại thẻ từ hiện này. Hiện LG Pay mới chỉ giới hạn ở Hàn Quốc song đây được xem một mối đe dọa tiềm tàng với Samsung. Vì thế, việc Samsung trở nên sốt ruột cũng là điều dễ hiểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!    

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước