Samsung thống trị thị trường bộ nhớ smartphone

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 11:14 GMT+7

VTV.vn - Với việc chiếm hơn 50% thị phần thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh toàn cầu, Samsung tiếp tục dẫn đầu trong thị trường này trong quý đầu tiên của năm 2020.

Số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, công ty SK Hynix và Micron Technology lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba. Gã khổng lồ chip Hàn Quốc có thị phần doanh thu 55% trong thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh trong khi SK Hynix và Micron có cổ phần doanh thu lần lượt 25% và 19%. 

Samsung thống trị thị trường bộ nhớ smartphone - Ảnh 1.

Tổng doanh thu thị trường chip nhớ đã giảm 4% do đại dịch COVID-19. Doanh số điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu cũng là một trong những lý do khiến doanh thu bộ nhớ điện thoại thông minh giảm.

Trong phân khúc chip nhớ flash NAND trên điện thoại thông minh, thị trường đã tăng trưởng 4% trong quý 1/2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng trong thị trường chip nhớ flash NAND là do ổn định giá và nhu cầu về chip dung lượng ngày càng cao hơn.

Samsung thống trị thị trường bộ nhớ smartphone - Ảnh 2.

Theo số liệu thống kê từ Strateg Analytics, Samsung dẫn đầu thị trường chip nhớ flash NAND điện thoại thông minh với tỷ lệ doanh thu là 44%. Kioxia (trước đây là Toshiba Memory Corporation) và SK Hynix có cổ phần doanh thu lần lượt là 25% và 16%.

Dự kiến, ​​doanh số điện thoại thông minh sẽ còn giảm hơn nữa trong vài tháng tới, khiến nhu cầu về bộ nhớ và chip lưu trữ trên điện thoại thông minh giảm. Samsung đang tập trung vào các dòng chip bộ nhớ cao cấp và hãng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip LPDDR5 16GB vào đầu năm nay bằng công nghệ 10nm. Những dòng chip này dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong các điện thoại thông minh hàng đầu từ các thương hiệu khác nhau.

Samsung đang sản xuất chip nhớ 1TB đầu tiên, sẽ ra mắt trên Galaxy S10? Samsung đang sản xuất chip nhớ 1TB đầu tiên, sẽ ra mắt trên Galaxy S10?

VTV.vn - Nhà sản xuất Hàn Quốc thông báo đang cho sản xuất hàng loạt chip nhớ dung lượng 1 terabyte đầu tiên trên thế giới cho các nhà sản xuất di động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước