Sao Đỏ ĐT02 vào thẳng chung kết Robocon với 3 Chai-Yo!

VTV News-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 14:45 GMT+7

Niềm vui chiến thắng của KTĐ01 đến từ Đại học Giao thông Vận tải

VTV.vn - Với thành tích toàn thắng Chai-Yo! ở cả 3 lượt trận Sao Đỏ - ĐT02 của Đại học Sao Đỏ giành vị trí nhất Bảng 8, trở thành 1 trong 24 đội tuyển phía Bắc vào VCK Robocon.

Hôm nay, ngày thi đấu thứ hai của vòng loại 2 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc đã khởi đầu với những trận tranh tài nảy lửa của các đội tuyển đến từ các trường có bề dày thành tích về Robocon như Đại học Sao Đỏ, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, Đại học Công nghiệp Hà Nội... Trong các trận thi đấu ở Bảng 7, 8, 9 diễn ra vào sáng nay, đội tuyển Sao Đỏ - ĐT02 của Đại học Sao Đỏ trở thành “ngôi sao sáng” với 3 trận thắng tuyệt đối Chai-Yo!. Thành tích này giúp Sao Đỏ - ĐT02 giành được 300 điểm, qua đó dẫn đầu Bảng 8 và giành quyền vào vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Ninh Bình.

Xếp sau Sao Đỏ - ĐT02 tại bảng này là đội tuyển WAI 2 của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mặc dù khởi đầu khá ấn tượng với chiến thắng Chai-Yo! ngay trong lượt trận đầu, tuy nhiên, sau thất bại trước đội tuyển Sao Đỏ ĐT02 trong lượt trận thứ hai, tinh thần của WAI 2 dường như có phần giảm sút. Trong lượt trận cuối, WAI 2 đã có pha lội ngược dòng ấn tượng khi Hybrid Robot của đội tuyển này lấy được cánh quạt trước mặc dù Eco Robot của đội đến trạm turbine sau robot của HCEET5 của Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Kết quả, WAI 2 ghi được 220 điểm và giành được tấm vé vào vòng chung kết.

Tại Bảng 7, hai đội tuyển VV01 của Đại học Công nghiệp Hà Nội và KTĐ02 của Đại học Giao thông Vận tải bám nhau khá sát về tỷ số. Cả hai đội đều giành quyền vào vòng chung kết với số điểm lần lượt là 130 và 125. Trong khi đó, dù ghi được 160 điểm nhưng đạt số điểm trận thấp hơn, đội tuyển HCEET2 đến từ Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã buộc phải dừng cuộc chơi tại vòng loại 2.

Giống như HCEET2, dù ghi được 200 điểm nhưng với số điểm trận thấp hơn, đội tuyển Sao Đỏ DPN của Đại học Sao Đỏ đã để tuột mất cơ hội vào vòng chung kết. Xếp ở vị trí thứ nhất và thứ nhì tại Bảng 9 là đội tuyển ĐT2 của Đại học Công nghiệp Hà Nội với 200 điểm và đội tuyển KTĐ01 đến từ Đại học Giao thông Vận tải với 160 điểm.

Dưới đây là kết quả Bảng 7, 8, 9 của vòng loại 2 cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc:

Kết quả Bảng 7 và Bảng 8
Kết quả Bảng 7 và Bảng 8

Kết quả Bảng 9

Kết quả Bảng 9

Chiều nay, các trận đấu cuối cùng của vòng loại phía Bắc sẽ diễn ra. Những đội tuyển cuối cùng giành cơ hội vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 sẽ được tiết lộ ngay sau khi các trận đấu kết thúc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thi đấu sáng nay:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước