ĐH SPKT Hưng Yên dẫn đầu quân số vào chung kết Robocon

VTV News-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 07:15 GMT+7

CĐN GTVTTW I - 01 xếp nhì Bảng 4 và giành quyền vào chung kết

VTV.vn - Sau ngày thi đấu đầu tiên tại vòng loại 2 Robocon phía Bắc, 4/6 đội tuyển của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã giành quyền tiến vào vòng chung kết tại Ninh Bình.

Với hai chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo! dễ dàng trong hai lượt trận đầu, SKH_FIRE WIN đã khiến các đối thủ phải hoang mang trước lối chơi chắc chắn, chính xác của mình. Trong khi đó, dù không thể hoàn thành Chai-Yo! trong trận đầu do không thể gắn cánh quạt vào turbine, đội tuyển SKH_MEC đã nhanh chóng lấy lại phong độ và giành được chiến thắng Chai-Yo! trong lượt trận thứ hai.

Kết quả, SKH_FIRE WIN đứng đầu Bảng 5 với 245 điểm, tiếp theo là HCEEET1 đứng ở vị trí thứ hai với 120 điểm. Bên cạnh đó, SKH_MEC dẫn đầu Bảng 6 với tổng điểm 190, nhiều hơn 40 điểm so với độ về nhì là ĐK-54 đến từ Đại học Giao thông Vận Tải.

Do sự cố kỹ thuật xảy ra đối với Hybrid Robot, đội tuyển SKH_FME đã phải dừng chân tại vòng loại 2 và không có cơ hội đồng hành cùng các đồng đội Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tới vòng chung kết.

Tại Bảng 4, HA TINH TECH - QBT tiếp tục khẳng định đẳng cấp với 2 chiến thắng Chai-Yo! “thần tốc”. Dường như đã nắm chắc chiến thắng trong tay, HA TINH TECH - QBT đã tỏ ra chủ quan trong lượt trận cuối. Ngay khi trận đấu bắt đầu, Hybrid Robot của HA TINH TECH - QBT đã khiến khán giả bất ngờ khi có tốc độ di chuyển nhanh kèm theo các thao tác chính xác. Tuy nhiên, do lỗi xảy ra trong quá trình chạy robot ở chế độ tự động, HA TINH TECH - QBT đã phải chuyển sang điều khiển robot ở chế độ bằng tay.

Mặc dù chấp nhận thua trước đội tuyển STC-NH3 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các thành viên của đội tuyển HA TINH TECH - QBT vẫn nở nụ cười tươi.

HA TINH TECH - QBT vẫn cười tươi dù thất bại
HA TINH TECH - QBT vẫn cười tươi dù thất bại

Kết quả, đội tuyển HA TINH TECH - QBT đến từ Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh xếp đầu Bảng 4 với 235 điểm. Về vị trí thứ hai của Bảng 4 là đội tuyển CĐN GTVTTW I - 01 của trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1 với tổng điểm là 180.

Như vậy, 4/6 đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Ninh Bình vào tháng 5 tới:

Dưới đây là kết quả thi đấu Bảng 4, 5, 6 vòng loại 2 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc:

Kết quả Bảng 4 và Bảng 5
Kết quả Bảng 4 và Bảng 5
Kết quả Bảng 6
Kết quả Bảng 6

Hôm nay, các đội tuyển sẽ thi đấu Bảng 7, 8, 9 trong buổi sáng và Bảng 10, 11, 12 trong buổi chiều để chọn ra 12 đội tuyển cuối cùng đại diện Robocon phía Bắc tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh thi đấu tại Bảng 4, 5, 6 của vòng loại 2 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước