Sau Google, Qualcomm và Intel cũng "nghỉ chơi" với Huawei

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/05/2019 16:28 GMT+7

VTV.vn - Những nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ đã đóng băng các thỏa thuận hợp tác với Huawei.

Tin xấu liên tiếp đến Huawei khi hàng loạt các tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ đã quay lưng lại với công ty của Trung Quốc.

Ít giờ sau khi Google ngừng hợp tác với Huawei trong việc cung cấp nền tảng Android, theo báo cáo của Bloomberg, Intel, Qualcomm và Broadcom - 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới đã cắt đứt các thỏa thuận với công ty của Trung Quốc. Các quyết định trên sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Sau Google, Qualcomm và Intel cũng nghỉ chơi với Huawei - Ảnh 1.

Sau Google, Qualcomm và Intel cũng "nghỉ chơi" với Huawei

Không dừng lại, theo Nikkei, nhà sản xuất chip của Đức là Infineon Technologies (bị Intel mua lại vào năm 2011) cũng đã đình chỉ các lô hàng bán cho Huawei. Ngoài ra, các nhà sản xuất chip nhớ của Mỹ là Micron Technology và Western Digital cũng quyết định "nghỉ chơi" với Huawei.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, nhân viên của các nhà sản xuất chip lớn tại Mỹ đã nhận được thông báo rằng công ty của họ sẽ đóng băng các thỏa thuận cung cấp cho Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Trong các hãng vừa quyết định "nghỉ chơi", Qualcomm hay Broadcom không quá quan trọng với Huawei khi mà hãng này đã có thể sự sản xuất chipset, cũng như chip modem. Tuy nhiên, với Intel thực sự là một vấn đề lớn với Huawei. Hiện Intel đang cung cấp chip máy chủ và các bộ vi xử lý cho các dòng máy tính xách tay cho Huawei.

Sau Google, Qualcomm và Intel cũng nghỉ chơi với Huawei - Ảnh 2.

Hiện Intel đang cung cấp chip máy chủ và các bộ vi xử lý cho các dòng máy tính xách tay cho Huawei

Một báo cáo khác của Bloomberg cho hay, Huawei đã chuẩn bị cho tình huống xấu này khi mà hãng công nghệ Trung Quốc được là đã dự trữ đủ lớn một lượng chip từ các nhà cung cấp của Mỹ kéo dài trong 3 tháng.

Ít ngày tới sẽ không quá ngạc nhiên khi có thêm những cái tên mới tuyên bố "nghỉ chơi" với Huawei. Hiện Microsoft vẫn chưa bình luận về việc có hay không hãng này sẽ tiếp tục cung cấp hệ điều hành Windows cho máy tính xách tay Huawei. Song điều này là hoàn toàn có cơ sở.

Không chỉ các nhà sản xuất của Mỹ, những quyết định "nghỉ chơi" với Huawei có thể sẽ đến thêm từ lục địa già. Nhà sản xuất chip châu Âu ST Microelectronics được cho là đang thảo luận về các lô hàng cho Huawei trong tuần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước