Sau thời gian dài bỏ bê, Facebook cập nhật nhiều tính năng mới trên Messenger Lite

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 20:28 GMT+7

Messenger Lite cập nhật thêm nhiều tính năng mới

VTV.vn - Người dùng Facebook Messenger Lite giờ đây đã có thể chia sẻ ảnh GIF trong khi chat, thay đổi màu cuộc trò chuyện, chia sẻ tập tin và thêm các biểu tượng cảm xúc emoji.

Dù đã tồn tại được khoảng 2 năm, ít nhất là trên nền tảng Android, ứng dụng Messenger Lite dường như chưa được ông lớn Facebook đầu tư đúng mực. Chỉ mới đây, ứng dụng mới nhận được bản cập nhật lớn, mang tới một số tính năng thú vị dành cho người dùng di động.

Một trong những tính năng mới được quan tâm là ảnh GIF động. Trước đây, người dùng Messenger Lite vẫn thường ghen tỵ với người dùng Messenger khi họ có thể thoải mái chia sẻ ảnh GIF động với nhau. Tuy nhiên, để gửi ảnh GIF trong khi chat với bạn bè qua ứng dụng, người dùng cần sử dụng một ứng dụng bàn phím bên thứ ba như Gboard để tìm kiếm ảnh GIF và chia sẻ trong cửa sổ chat.

Bên cạnh đó, bản cập nhật còn cho phép người dùng làm phong phú hơn cuộc hội thoại bằng việc thay đổi màu sắc và thêm các biểu tượng cảm xúc emoji. Để làm điều này, người dùng chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng thông tin (i) ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng Messenger Lite sẽ có thể chia sẻ tập tin, ảnh, video hay tập tin âm thanh với bạn bè chỉ với thao tác đơn giản là nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) và chọn tập tin cần chia sẻ.

Do là phiên bản nhẹ hơn của Messenger và chỉ phục vụ cho việc người dùng Facebook nhắn tin với nhau nên Messenger Lite được "cắt gọt" phần lớn tính năng trên Messenger. Bù lại, ứng dụng có dung lượng rất nhẹ và hoạt động trơn tru hơn Messenger. Facebook cho biết công ty sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng và tốc độ hoạt động của Messenger Lite, cùng với đó là giải quyết các lỗi còn tồn đọng và xử lý các nội dung vi phạm.

Đáng tiếc là bản cập nhật chỉ có trên phiên bản Android và không dành cho các dòng máy iPhone, iPad kể từ khi ứng dụng không còn được phát hành trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước