Sếp lớn của Huawei: Cần thêm "một chút" thời gian để lật đổ Samsung

Thùy An-Thứ ba, ngày 11/06/2019 17:00 GMT+7

VTV.vn - Huawei vẫn tin rằng họ đủ khả năng vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới bất chấp lệnh cấm từ Mỹ.

Đã vừa có thêm một sếp lớn nữa của Huawei nói rằng mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới sẽ phải tạm dừng lại khi công ty này đối mặt với sức ép ngày càng tăng đến từ Mỹ.

"Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới và có thể vươn lên vị trí số 1 vào cuối năm nay. Nhưng bây giờ chúng tôi phải chờ thêm một chút thời gian nữa để đạt được mục tiêu đó", Shao Yang, Giám đốc chiến lược kinh doanh hàng tiêu dùng của Huawei phát biểu tại CES Asia.

Sếp lớn của Huawei: Cần thêm một chút thời gian để lật đổ Samsung - Ảnh 1.

Chưa rõ khi mà Huawei có thể vượt mặt được Samsung ở thị trường smartphone

Trước đó vào đầu tháng 6, Chủ tịch Zhao Ming của Honor (một thương hiệu con của Huawei) cho biết Huawei đang xem xét khả năng điều chỉnh lại các mục tiêu của mình. "Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu Huawei có khả năng đạt được các mục tiêu đã đặt ra hay không, mặc dù mọi thứ có vẻ không mấy khả quan", ông Zhao Ming cho biết.

Sự điều chỉnh này của Huawei không có gì là bất ngờ khi mà hãng này đang đối diện rất nhiều thách thức mang tính chất sống còn ở mảng smartphone.

Theo đó, với việc Google đóng băng mối quan hệ khiến cho các mẫu smartphone của Huawei có nguy cơ không thể nhận được những bản cập nhật bảo mật. Ngoài ra, các mẫu smartphone mới của Huawei cũng có thể không được truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến của Google như Google Play, ứng dụng Gmail và YouTube.

Về phần cứng, việc ARM ngừng hợp tác được xem là "cú đấm" giáng trời vào mảng smartphone của Huawei. Cụ thể, nếu không có ARM, Huawei sẽ không thể sản xuất các vi xử lý mới. Đồng nghĩa với việc không thể ra mắt những mẫu smartphone mới, ít nhất là trong tương lai gần.

Mới đây nhất, thêm một tin xấu đã đến với mảng smartphone của Huawei. Theo đó, Facebook sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình, bao gồm Facebook, WhatsApp và Instagram lên các mẫu smartphone.

Sếp lớn của Huawei: Cần thêm một chút thời gian để lật đổ Samsung - Ảnh 2.

Facebook là cái tên mới nhất "nghỉ chơi" với Huawei

Lệnh cấm này chỉ có hiệu lực đối với các mẫu smartphone sắp xuất xưởng của Huawei. Tuy nhiên trong tương lai, nếu Google không cho phép smartphone Huawei tiếp cận kho ứng dụng Google Play, thì chưa rõ, người dùng sẽ tải Facebook, WhatsApp và Instagram về máy kiểu gì?

Huawei được cho là đang phát triển hệ điều hành cũng như kho ứng dụng riêng cho các mẫu smartphone của mình. Và cho dù có thành công thì việc thuyết phục người dùng mua smartphone của mình, chắc chắn Huawei sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Với tiềm lực khổng lồ của mình, đại gia công nghệ Trung Quốc Huawei có lý do để mà tự tin vào mục tiêu lật đổ Samsung. Tuy nhiên trước khi nghĩ đến điều này, Huawei cần phải vượt qua những thách thức từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

ARM ngừng hợp tác: 'Cú đấm' giáng trời vào mảng smartphone của Huawei ARM ngừng hợp tác: "Cú đấm" giáng trời vào mảng smartphone của Huawei

VTV.vn - ARM ngừng hợp tác là tin xấu mới nhất đến Huawei, và điều này có thể đẩy mảng smartphone của hãng công nghệ Trung Quốc đến bước đường cùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước