Sesame - Smartphone cảm ứng không cần chạm

Phi Long-Thứ ba, ngày 23/12/2014 17:38 GMT+7

Sesame - Chiếc smartphone cảm ứng không cần chạm

Một nhóm nghiên cứu đã chia sẻ trên trang IndieGogo một dự án phát triển chiếc smartphone cảm ứng mà không cần người dùng chạm vào để thao tác.

Với mục đích giúp đỡ những người khuyết tật hoặc những người không có khả năng sử dụng smartphone bằng tay, một nhóm nghiên cứu đã phát triển chiếc smartphone cảm ứng không cần chạm mà thay vào đó sử dụng chuyển động của đầu và giọng nói của người dùng để điều khiển.

Sản phẩm độc đáo này mang tên Sesame, sử dụng công nghệ điều khiển không cần chạm và không cần bất cứ thiết bị đính kèm nào phụ trợ. Máy chỉ sử dụng camera trước nhận diện chuyển động của đầu người dùng để điều khiển con trỏ trên màn hình và loa để bật/tắt máy.

Người dùng có thể điều khiển con trỏ trên smartphone thông qua chuyển động của đầu

Người dùng có thể điều khiển con trỏ trên smartphone thông qua chuyển động của đầu

Để bật máy, người dùng sử dụng câu lệnh “Open Sesame” bằng giọng nói. Màn hình smartphone sẽ được kích hoạt, tính năng nhận diện khuôn mặt được khởi động để sẵn sàng cho thao tác tiếp theo. Người dùng chỉ cần nghiêng đầu sang trái hoặc phải để điều chỉnh. Khi người dùng dừng lại, màn hình sẽ xuất hiện thêm các nút điều hướng cùng các tính năng chọn, lướt, kéo thả… Để khóa màn hình, người dùng chỉ cần nói “Close Sesame”.

Người dùng có thể điều khiển con trỏ trên smartphone thông qua chuyển động của đầu

Sesame là cơ hội dành cho những người khuyết tật và người bị liệt tay tiếp cận với công nghệ mới

Thực chất, Sesame là một bản nâng cấp của chiếc Nexus 5 bởi mẫu thiết bị Android này đáp ứng các chức năng chuyên biệt cần thiết đối với giao diện tương tác với người dùng của Sesame. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ bổ sung thêm các mẫu smartphone tương thích với Sesame trong tương lai.

Đây sẽ là cơ hội dành cho những người khuyết tật hoặc những người bị liệt có thể sử dụng smartphone và tiếp cận với công nghệ mới qua những thiết bị thông minh khác trong tương lai.

Video giới thiệu chiếc điện thoại Sesame

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước