Siêu xe chạy bằng... nước muối có giá hơn 1,7 triệu USD

Phi Long-Thứ hai, ngày 15/09/2014 17:15 GMT+7

Siêu xe "nước muối" Quant e-Sportlimousine

Chiếc xe thể thao thân thiện với môi trường Quant e-Sportlimousine với “công nghệ nước muối” đã được cấp phép sử dụng trên các cung đường ở Châu Âu.

Phần lớn các siêu xe thể thao rất “ngốn” nhiên liệu và tạo ra nhiều khí thải, nhưng Quant e-Sportlimousine là một ngoại lệ. Đây là một siêu xe hoàn toàn thân thiện với môi trường do sử dụng nhiên liệu hoàn toàn là... nước muối. Xe hiện đã được cấp giấy phép sử dụng trên các cung đường ở Châu Âu.

Xuất hiện lần đầu vào tháng 3 tại Triển lãm ô tô Geneva 2013, Quant e-Sportlimousine đã thu hút được sự chú ý với công nghệ nước muối của công ty NanoFlowcell AG. Siêu xe có công suất 920 mã lực, sử dụng công nghệ điện phân để cung cấp năng lượng cho 4 động cơ điện. Công nghệ mới mang lại hiệu quả giống như pin nhiên liệu hyđrô, tuy nhiên nhiên liệu được sử dụng hoàn toàn là nước muối.

Quant e-Sportlimousine xuất hiện tại Triển lãm ô tô Geneva 2013

Quant e-Sportlimousine xuất hiện tại Triển lãm ô tô Geneva 2013

Được trang bị 2 bình nhiên liệu 200 lít, siêu xe có thể chạy liên tục 600 km. Công nghệ mới tạo ra lượng điện cao gấp 5 lần so với pin Lithium có cùng trọng lượng. Nước muối sẽ lưu thông qua một lớp màng giữa hai bình nhiên liệu để tạo ra dòng điện cung cấp cho động cơ.

Với công suất lên tới 920 mã lực, siêu xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa là 350 km/giờ. Xe nặng 2300 kg, dài 5,52 m, rộng 2,2 m và cao 1,35 m, bên trong được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng, hệ thống giải trí Android và nội thất màu gỗ sang trọng. Đặc biệt với công nghệ nước muối, xe hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Nội thất xe với phong cách màu gỗ sang trọng

Nội thất xe với phong cách màu gỗ sang trọng

Công ty NanoFlowcell AG dự định sẽ thử nghiệm siêu xe của mình trên các đường phố Đức và một số nơi tại châu Âu trước khi đi vào sản xuất thương mại. Mặc dù chưa có giá chính thức của mẫu xe, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng siêu xe có thể trị giá hơn 1,7 triệu USD.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước