Kỹ thuật công nghệ mới cho sản xuất truyền hình

Hạnh Duyên-Thứ sáu, ngày 06/06/2014 16:33 GMT+7

Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về phim và công nghệ truyền hình Telefilm đang diễn ra tại TP.HCM, sáng nay (6/6), một cuộc hội thảo kỹ thuật công nghệ mới cho sản xuất truyền hình đã được tổ chức.

Hội thảo lần này đề cập đến những kỹ thuật truyền hình mới nhằm cải thiện chất lượng kỹ thuật để sản xuất các chương trình truyền hình.

‘ Một chiếc máy quay với công nghệ tiên tiến khác cũng thu hút sự chú ý của khách tham quan triển lãm quốc tế Telefilm. (Ảnh: Dân trí)

Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện Đài Truyền hình Lào cùng đông đảo các nhà báo và người quan tâm đến kỹ thuật đến dự hội thảo. Các đại biểu đã nghe thuyết trình về kinh nghiệm ứng dụng quy trình sản xuất số hóa của đài NHK, công nghệ âm thanh Dolby trong truyền hình từ tập đoàn Dolby và công nghệ hình ảnh 4k của công ty Sony.

Qua hội thảo này, Đài truyền hình Việt Nam tiến tới một hợp tác lâu dài với Dolby để áp dụng âm thanh sống động hơn cho các chương trình truyền hình và tiến đến một kênh áp dụng hình ảnh 4k. Hội thảo về 4K sẽ tiếp tục vào chiều nay với nhiều công nghệ mới sẽ được đưa ra thảo luận.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước