Siêu xe được tạo ra từ công nghệ in 3D

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/06/2022 06:38 GMT+7

VTV.vn - Một siêu xe có tên Czinger 21C được tạo ra nhờ công nghệ in 3D kết hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới đang mở ra mô hình sản xuất ô tô của tương lai.

Những thiết kế thân xe, khung gầm và các thành phần của chiếc siêu xe này là kết quả của hệ thống sản xuất thích ứng phân kỳ độc quyền. Hệ thống có khả năng sử dụng các vật liệu kim loại hoặc hợp kim khác nhau để tạo ra một thành phần có thể in 3D, được thiết kế độc quyền bởi trí tuệ nhân tạo.

Siêu xe được tạo ra từ công nghệ in 3D - Ảnh 1.

Siêu xe sử dụng động cơ hybrid có công suất 1.233 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 1,9 giây. Trên thế giới, rất ít xe có khả năng tăng tốc chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Tốc độ tối đa của chiếc siêu xe này lên tới trên 400 km/giờ.

Czinger 21C sử dụng động cơ V8 2,88 lít với các trục khuỷu dạng phẳng cùng 2 bộ tăng áp và vòng tua tối đa lên tới 11.000 vòng/phút. Bổ sung thêm cho động cơ này là 2 motor điện trục dọc, cung cấp năng lượng cho trục bánh trước.

Siêu xe được tạo ra từ công nghệ in 3D - Ảnh 2.

Kết hợp với hệ động lực là một hộp số tự động 7 cấp kiểu tuần tự với 2 đặc tính khác nhau cho khách hàng tùy chọn. Đầu tiên là loại hộp số đặc tính xe đua cho khả năng sang số nhanh nhất có thể, tối ưu cho sử dụng trên đường đua. Loại thứ hai có đặc tính sang số êm ái hơn để có thể lái xe trên phố hàng ngày.

Siêu xe được tạo ra từ công nghệ in 3D - Ảnh 3.

Ngoài con số công suất đầy ấn tượng, trọng lượng của Czinger 21C cũng gây bất ngờ khi chỉ dưới mức 1.200 kg.

Giới sản xuất ô tô tại Mỹ đẩy mạnh phát triển siêu xe chạy điện Giới sản xuất ô tô tại Mỹ đẩy mạnh phát triển siêu xe chạy điện

VTV.vn - Cuộc đua sản xuất xe ô tô điện trên toàn cầu vẫn đang tiếp tục nóng lên khi ngày càng có nhiều hãng đưa ra các cam kết chuyển đổi phần lớn dòng sản phẩm sang xe chạy điện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước