Skype 6.0 ra mắt với nhiều cải tiến hấp dẫn

Minh Thu (Dịch từ The Verge)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 23:57 GMT+7

Skype cập nhật phiên bản 6.0

VTV.vn - Vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật 6.0 dành cho ứng dụng Skype trên hệ điều hành iOS và Android với nhiều cải tiến rõ rệt.

Trở lại thời điểm tháng 6/2014, Microsoft đã nỗ lực thay đổi giao diện Skype trên thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android bằng cách thiết kế ứng dụng giống như trên Windows Phone. Đối với bản cập nhật Skype 6.0 phát hành mới đây, Microsoft đã không sử dụng lại thiết kế đó mà trang bị cho ứng dụng một giao diện hoàn toàn mới.

Giao diện mới của Skype trên hệ điều hành iOS

Giao diện mới của Skype trên hệ điều hành iOS

Theo Microsoft, thiết kế mới của Skype “tự nhiên hơn và trực quan hơn”. Cụ thể, hãng đã thay đổi cách điều hướng của Skype trên iOS thay vì áp đặt thao tác trượt để chuyển đổi giữa các mục như trên Windows Phone. Theo đó, các phím điều hướng được chuyển xuống cuối ứng dụng và hiện thị rõ ràng từng mục để người dùng dễ nhận biết hơn, tương tự như phiên bản cập nhật của Skype trên hệ điều hành Android. Được biết, thiết kế này lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế Material Design của Google.

Trên hệ điều hành iOS, phiên bản Skype 6.0 được bổ sung một số tính năng giúp người dùng thực hiện cuộc gọi nhanh và xóa các đoạn hội thoại. Cải tiến này lấy ý tưởng từ một số tính năng hữu ích mà các ứng dụng trên iOS đang sở hữu, đặc biệt là ứng dụng Microsoft’s Outlook iOS. Người dùng giờ đây đã có thể chia sẻ thông tin (bao gồm các tập tin, hình ảnh, địa điểm, tin nhắn video…) ngay cả khi đang thực hiện cuộc gọi.

Giao diện mới của Skype trên Android

Giao diện mới của Skype trên Android

Mặc dù Microsoft đã cập nhật phiên bản Skype 6.0 cho hai hệ điều hành iOS và Android, tuy nhiên, hãng không làm điều tương tự trên hệ điều hành dành cho thiết bị di động thông minh của mình là Windows Phone. Do đó, ứng dụng Skype trên Windows Phone hiện tại vẫn mắc những lỗi phần mềm chưa thể giải quyết. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ phía Microsoft, các thiết bị Windows Phone cũng sẽ sớm được nhận bản cập nhật Skype với nhiều hứa hẹn khắc phục lỗi và cải tiến phần mềm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI