Smartphone sẽ trở thành “dĩ vãng” trong 5 năm tới

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 06:00 GMT+7

Smartphone sẽ chỉ là quá khứ trong 5 năm tới?

VTV.vn - Các chuyên gia dự đoán rằng smartphone sẽ sớm bị thay thế trong tương lai rất gần.

Hiện tại, smartphone đang là thiết bị được con người sử dụng để liên lạc thường xuyên nhất trên thế giới bởi sự gọn nhẹ và tiện dụng của một thiết bị liên lạc cầm tay. Với vô vàn tiện ích được tích hợp chỉ trong một thiết bị nằm gọn trong lòng bàn tay, smartphone thực sự là một phát minh sáng giá của con người trong việc đáp ứng nhu cầu liên lạc và giải trí hàng ngày.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson, smartphone sẽ trở thành quá khứ trong 5 năm tới và nhường chỗ cho một hình thức giao tiếp khác. Cụ thể, kết quả của cuộc khảo sát với hơn 100.000 người đến từ 40 quốc gia khác nhau tham dự cho thấy phần lớn người dùng tin rằng thời của smartphone đã sắp chấm dứt. Một số ý kiến cho rằng trong tương lai, con người sẽ phát triển và sử dụng trí thông minh nhân tạo để giao tiếp và liên lạc với nhau.

“Thực tế, smartphone không tỏ ra quá hữu dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ điển hình như khi bạn đang lái xe hay nấu ăn. Ngoài ra, còn có rất nhiều tình huống khác mà một thiết bị sở hữu màn hình như smartphone không hề tỏ ra tiện lợi. Đây là lý do cho việc cứ hai người được khảo sát thì có một người tin rằng smartphone sẽ trở thành quá khứ chỉ trong 5 năm tới” - bà Rebecka Cedering Ångström thuộc phòng Nghiên cứu khách hàng của Ericsson chia sẻ.


Nhiều chuyên gia từng cho rằng những chiếc đồng hồ thông minh smartwatch sẽ sớm thay thế cho smartphone

Nhiều chuyên gia từng cho rằng những chiếc đồng hồ thông minh smartwatch sẽ sớm thay thế cho smartphone

Mặc dù nhiều chuyên gia công nghệ từng dự đoán về sự nhường ngôi của smartphone dành cho những thiết bị đeo thông minh như smartwatch, tuy nhiên, khoảng thời gian 5 năm do Ericsson đưa ra dường như là quá ngắn cho một sự thay đổi lớn như vậy. Bên cạnh đó, nhiều dự đoán khác cho rằng smartphone sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng tăng về số lượng sản phẩm được tiêu thụ trong thời gian tới, trái ngược hoàn toàn với báo cáo của Ericsson.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước