Sốc: Lại có thêm một vụ xả súng được phát trực tuyến trên mạng

Thùy An-Thứ năm, ngày 10/10/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Không thể phủ nhận những lợi ích của các công cụ cho phép người dùng phát trực tuyến. Song nó cũng đang được không ít kẻ sử dụng để truyền bá tội ác của mình.

Cả thế giới một lần nữa đã phải choáng váng sau vụ xả súng vừa diễn ra tại thành phố Halle, Đức. Vụ xả súng đã khiến 2 người thiệt mạng. Song điều đáng nói hơn, vụ xả súng này đã được phát trực tuyến qua Twitch, một nền tảng chuyên để livestream của Amazon.

Twitch cho biết chủ tài khoản đã truyền trực tiếp sự kiện kinh khủng này suốt 35 phút và có 5 người xem trực tiếp vào thời điểm đó. Sau đó khoảng 2.200 người đã xem trong vòng 30 phút trước khi video bị đánh dấu và gỡ bỏ.

Theo Twitch, tài khoản này đã được tạo ra từ 2 tháng trước vụ việc, và từng được sử dụng để cố truyền trực tiếp 1 lần.

Sốc: Lại có thêm một vụ xả súng được phát trực tuyến trên mạng - Ảnh 1.

Đã có khoảng hơn 2.000 người theo dõi video xả súng tại Đức

"Chúng tôi cảm thấy bị sốc và buồn vì thảm kịch xảy. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả những người bị ảnh hưởng", Twitch cho biết trên trang Twitter chính thức của mình.

Cùng với đó, Twitch cũng khẳng định không khoan nhượng với bất cứ những hành vi mang tính thù ghét và bạo lực nào. Mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt một cách nghiêm khắc. Cụ thể, Twitch cho biết đang nỗ lực xóa bỏ tất cả các nội dung liên quan đến video về vụ xả súng. Đồng thời tuyên bố sẽ xóa vĩnh viễn tất cả những tài khoản đăng lại nội dung có liên quan đến video nói trên.

Sốc: Lại có thêm một vụ xả súng được phát trực tuyến trên mạng - Ảnh 2.

Sự việc ở Halle, Đức đã khiến người ta nhớ lại vụ xả súng đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng 3/2019

Sự việc này đã khiến người ta nhớ lại vụ xả súng đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng 3/2019. Vụ xả súng đã khiến 50 người thiệt mạng, song điều đáng nói là hung thủ Brenton Tarrant đã livestream trực tiếp cảnh y nổ súng vào các nạn nhân thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng ở New Zealand chỉ sau 24 giờ vụ việc diễn ra.

Facebook đã bị chỉ trích nặng nề về việc kiểm soát các nội dung bạo lực khi chúng được phát trực tuyến trên nền tảng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước