Facebook xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand

Thùy An-Chủ nhật, ngày 17/03/2019 15:23 GMT+7

VTV.vn - Trong một thông báo mới được phát đi, Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Con số 1,5 triệu video được xóa chỉ 24 giờ sau khi vụ tấn công xảy ra. Điều này cho thấy sự lan truyền với tốc độ khủng khiếp của những video mang tính bạo lực này.

Facebook cũng cho biết trong 1,5 triệu video này có 1,2 triệu video bị xóa khi trong quá tải lên mạng xã hội này.

Facebook xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand - Ảnh 1.

Facebook thông báo đã xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand

Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích dữ dội sau vụ xả súng tại New Zealand. Theo đó, đối tượng Brenton Tarrant đã livestream trực tiếp cảnh y nổ súng vào các nạn nhân thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Đoạn video dài 17 phút này cùng tài khoản của Brenton Tarrant đã nhanh chóng bị Facebook xóa. Tuy nhiên video với nội dung khủng khiếp này đã nhanh chóng bị phát tán qua Facebook, YouTube, Twitter và Instagram.

Sau sự việc này, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà muốn thảo luận về tính năng phát trực tiếp với Facebook.

Ngoài ra, vấn đề các mạng xã hội không thể ngăn chặn được video mang tính chất bạo lực, để chúng bị phát tán tràn lan cũng là câu hỏi lớn được đặt ra sau vụ việc tại New Zealand.

Facebook xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand - Ảnh 2.

Brenton Tarrant hầu tòa tại New Zealand ngày 16/3

Thông tin thêm về vụ xả súng tại New Zealand, theo Thủ tướng Jacinda Ardern, đã có thêm một thi thể khác được tìm thấy, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên con số 50. Các thi thể đã được trao trả về cho người thân để chôn cất.

Facebook xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand - Ảnh 3.

Đã có thêm một nạn nhân tử vong nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ xả súng lên con số 50

Với Brenton Tarrant, đối tượng này đã bị buộc tội giết người. Brenton Tarrant sẽ trở lại tòa vào ngày 5/4 tới, nơi y có thể phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước