Sony gửi lời chào vĩnh biệt tượng đài PlayStation 2

Theo Người đưa tin-Thứ ba, ngày 04/09/2018 21:55 GMT+7

PlayStation 2 giờ đây sẽ không còn được Sony hỗ trợ.

VTV.vn - Sau 18 năm gắn bó với nhiều thế hệ game thủ, mẫu máy chơi game huyền thoại PlayStation 2 giờ đây sẽ không còn được Sony hỗ trợ sửa chữa.

Sony vừa thông báo đã ngừng mọi dịch vụ sửa chữa PlayStation 2 kể từ ngày 31/8, đánh dấu chấm hết cho thiết bị chơi game 18 năm tuổi rất được yêu thích trên toàn cầu, theo báo cáo của Kotaku.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, công ty đã gửi thông báo cho các chủ máy PS2 về thời hạn sửa chữa lần cuối. Rất nhiều khách hàng đã đến đăng ký tham gia dịch vụ sửa chữa lần cuối cùng lần này.

Thông báo của Sony cũng đồng nghĩa với việc từ giờ trở đi các chủ sở hữu PS2 ở Nhật Bản sẽ phải tìm nơi khác để sửa chữa nếu như thiết bị hỏng hóc, hoặc có thể nâng cấp lên các thiết bị khác đời mới hơn.

PS2 là máy chơi game được hãng công nghệ Nhật Bản cho ra mắt vào ngày 4/3/2000 tại Nhật Bản và được phát hành tại thị trường Mỹ từ cuối tháng 10 cùng năm. Sau 18 năm duy trì dịch vụ hậu mãi cho khách hàng, giờ đây Sony đã chính thức chào vĩnh biệt đến tượng đài một thời của mình.

Theo thống kê từ Sony vào năm 2011, đã bán ra được hơn 150 triệu chiếc máy PlayStation 2, đồng thời tiêu thụ được tới 1,52 tỷ đĩa game trên nền tảng này.

Hiện tại, hãng đang tập trung mọi nguồn lực cho PlayStation 4 nhằm tăng cường sức cạnh tranh trước các đối thủ đang ngày càng phát triển. Dù đã trải qua gần hai thập kỷ, PS 2 vẫn là mẫu máy chơi game cổ điển được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước