Sony xin giấy phép cung cấp linh kiện cho Huawei

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 06/10/2020 18:48 GMT+7

Sony dự báo lợi nhuận ở mảng bán dẫn sẽ sụt giảm cực mạnh trong năm 2020.

VTV.vn - Các nhà cung cấp Nhật Bản bao gồm Sony và hãng sản xuất chip Kioxia đã nộp đơn cho Chính phủ Mỹ để tiếp tục được cung cấp linh kiện cho Huawei.

Sony và Kioxia - một bộ phận trước đây thuộc Toshiba, đang tìm cách để nối lại quan hệ hợp tác với Huawei, trong bối cảnh cả hai công ty này đều đang gặp khó khăn ở chuỗi cung ứng linh kiện.

Mới đây, các nhà cung cấp Nhật Bản bao gồm Sony và hãng sản xuất chip Kioxia đã nộp đơn cho chính phủ Mỹ để tiếp tục được cung cấp linh kiện cho Huawei. Tuy nhiên tới nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các đơn xin giấy phép của họ đã được chính truyền Trump chấp thuận.

Được biết, Sony và Kioxia vốn là các đơn vị cung cấp linh kiện cho những thiết bị 5G của Huawei. Trong đó, Sony chuyên cung cấp cảm biến hình ảnh, còn Kioxia cung cấp chip nhớ cho Huawei.

Theo báo cáo từ Nikkei, hai nhà sản xuất này đã chịu thiệt hại đáng kể về nguồn thu khi không thể tiếp tục quan hệ hợp tác với Huawei - vốn từ trước tới nay vẫn là một trong những khách hàng lớn nhất của họ, và đều đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

Vào tháng 8/2020, Sony dự báo lợi nhuận ở mảng bán dẫn sẽ sụt giảm khoảng 45% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021. Trong khi đó, Kioxia - vốn là bộ phận Toshiba Memory thuộc Toshiba, có đến 40% doanh thu đến từ mảng chip nhớ, và Huawei chiếm một phần lớn trong số đó.

Trước đó, mọi cơ hội hợp tác với Huawei của các nhà sản xuất tưởng như đã "đóng sập" do lệnh cấm từ chính quyền Trump, bỗng nhiên mở rộng sau khi Intel chính thức được cấp phép để tiếp tục cung cấp chipset cho Huawei.

Trước đó, thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc - Samsung, cũng đang tìm cách vượt qua các trở ngại từ phía Mỹ để cung cấp màn hình cho Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước