Sự thất bại của dòng Galaxy Note7 tác động không nhỏ tới GDP của Hàn Quốc

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Theo một báo cáo mới trên Reuters, những sự cố liên tiếp xảy ra với Galaxy Note7 dường như còn gây ảnh hướng tới chỉ số GDP quý III/2016 của Hàn Quốc.

Trích dẫn lời của một nhân vật trong Bộ Tài chính Hàn Quốc, báo cáo cho biết việc Samsung khai tử dòng sản phẩm Galaxy Note7 ước tính khiến chỉ số GDP quý III năm nay của Hàn Quốc giảm từ 0,1 - 0,2% so với quý trước. Trong khi đó, theo công bố mới đây của Ngân hàng Hàn Quốc, GDP quý III năm nay ước tính tăng khoảng 0,7% so với quý trước.

Được biết, ngay sau khi triển khai chương trình thu hồi Galaxy Note7 lần thứ hai, lợi nhuận quý III của Samsung đã giảm khoảng 2,3 tỷ USD trong khi doanh thu của công ty giảm gần 1/2 với số tiền ước tính lên tới 43,5 tỷ USD. Theo một số nguồn tin, Samsung dường như đã bỏ qua rất nhiều dự án nghiên cứu và phát triển để tập trung cho dòng sản phẩm Galaxy Note7. Báo cáo mới từ WSJ cho biết Samsung có thể phải hoãn kế hoạch ra mắt Galaxy S8 để giải quyết những vấn đề liên quan đến Galaxy Note7.

Có thể thấy việc thu hồi Galaxy Note7 và khai tử dòng sản phẩm này không chỉ ảnh hưởng lớn tới nhà sản xuất là Samsung mà còn tác động tới cả nền kinh tế của Hàn Quốc. Mặc dù Samsung đã chi khá nhiều cho việc tìm ra nguyên nhân của các sự cố, tuy nhiên, lý do những chiếc Galaxy Note7, cả phiên bản cũ và mới, liên tục phát nổ đến nay vẫn chưa được giải đáp.

Chủ nhân Galaxy Note7 sẽ được giảm giá khi mua Galaxy S8? Chủ nhân Galaxy Note7 sẽ được giảm giá khi mua Galaxy S8? Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt với camera kép tại sự kiện MWC 2017? Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt với camera kép tại sự kiện MWC 2017? Samsung gián tiếp xác nhận sẽ có phiên bản Galaxy Note8 Samsung gián tiếp xác nhận sẽ có phiên bản Galaxy Note8
     

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước