Tập đoàn hoa của Hà Lan rót vốn lớn vào start-up Hoayeuthuong

PV-Thứ ba, ngày 10/12/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Các start-up Việt đang ngày càng trở nên hấp dẫn trong con mắt các nhà đầu tư ngoại.

Cách đây ít ngày, Hoayeuthuong chính thức nhận được khoản đầu tư và hỗ trợ tài chính 28 tỷ từ một tập đoàn hoa của Hà Lan, Greenwings và của một nhà đầu tư cá nhân Phạm Hợp Phố - một cố vấn lâu năm của Hoayeuthuong. Đây là khoản bán cổ phần giá ưu đãi có kèm theo các điều kiện.

Ngoài khoản đầu tư bằng tiềng mặt, Greenwings cũng cam kết sẽ trồng hoa theo đơn đặt hàng của Hoayeuthuong tại Dalat, đảm bảo có thể cung cấp đủ các nguồn nguyên liệu cho Hoayeuthuong phát triển. Riêng ông Phạm Hợp Phố sẽ hỗ trợ Hoayeuthuong trong công tác quản lý tài chính, phát triển thị trường và kêu vọi vốn trong các vòng tiếp theo.

Với khoản bổ sung vốn trong vòng gọi vốn này, Hoayeuthuong đã có được đủ nguồn vốn để hoàn thiện các kế hoạch kinh doanh ở vòng SeedRound, vòng hạt giống, trước khi gọi vòng Series A. Số tiền này sẽ được Hoayeuthuong sử dụng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái hoa tươi của mình, đặc biệt là mảng thu mua hoa của nông dân của Đà Lạt và phân phối ra khắp các tỉnh thành. Mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ Điện hoa ra các thành phố lớn của Việt Nam.

Tập đoàn hoa của Hà Lan rót vốn lớn vào start-up Hoayeuthuong - Ảnh 1.

Các cổ đông hiện tại của Hoayeuthuong.com

Bắt đầu ý tưởng từ năm 2010, nhưng tới năm 2015, start-up Hoayeuthuong mới chính thức mở shop và thành lập công ty. Với số vốn đầu tư ban đầu là 350 triệu, Hoayeuthuong chỉ gồm 4 thành viên sáng lập đều đến từ Lâm Đồng, nơi diện tích phù hợp trồng hoa lớn nhất Châu Á. 

Nền tảng chính của start-up này là sử dụng công nghệ ứng dụng vào 4 lĩnh vực chính: Tìm kiếm khách hàng, quản trị sản xuất, chăm sóc sau bán hàng và dự báo khai thác/kinh doanh. Nhờ việc ứng dụng công nghệ mà công ty có thể đáp ứng được một lượng khách hàng lớn trong cùng một thời điểm.

Hoayeuthuong.com từng được Google chọn là hình mẫu thành công đầu tiên tại Viêt Nam trong việc ứng dụng CNTT vào việc kinh doanh online năm 2012. Năm 2015, Hoayeuthuong từng đạt giải nhất cuộc thi VentureCup, một cuộc thi khởi nghiệp với hơn 350 start-up tham dự.

Với mục tiêu của là xây dựng hệ sinh thái cho ngành hoa tươi của Việt Nam, nên gần như 99% hoa tươi sử dụng tại các cửa hàng của Hoayeuthuong là hoa Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước