Thách thức nào chờ đợi ngành sản xuất điện thoại thông minh thế giới?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/02/2018 17:26 GMT+7

VTV.vn - Sự bão hòa của thị trường đang đặt ra cho các nhà sản xuất không ít thách thức trong việc đưa ra những đổi mới nhằm khuyến khích khách hàng nâng cấp các thiết bị của mình.

Triển lãm Di động toàn cầu Barcelona 2018 diễn ra trong bối cảnh triển vọng của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu không được tích cực như những năm trước.

Theo hãng nghiên cứu Gartner, doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã giảm trong quý IV/2017 xuống còn 408 triệu chiếc. Đáng chú ý, đây cũng là quý giảm đầu tiên trong vòng 14 năm qua. Một trong những nguyên nhân chính, theo giới phân tích, chính là sự chững lại của thị trường Trung Quốc.

Bên cạnh đó, sự bão hòa về mặt nhu cầu và các thiết bị có vòng đời dài hơn cũng là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm doanh số điện thoại thông minh toàn cầu.

Để trở nên nổi bật hơn trong một thị trường ngày càng bão hòa, nhiều hãng điện thoại đã đẩy mạnh cải tiến camera, đồng thời tập trung vào phát triển màn hình lớn hơn ở cả các thiết bị tầm trung chứ không chỉ các sản phẩm chủ lực nhằm thúc đẩy doanh số.

Các nhà sản xuất điện thoại di động cũng hi vọng việc triển khai dịch vụ Internet di động 5G siêu tốc, nhanh hơn khoảng 1.000 lần so với mạng 4G đang được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển, sẽ tạo ra một làn sóng phát triển các dịch vụ và thiết bị di động. Các mạng lưới 5G không dây được dự đoán sẽ được triển khai đầu tiên tại các thị trường chủ chốt như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2018.

Các hãng điện thoại lớn công bố sản phẩm mới trước thềm MWC Các hãng điện thoại lớn công bố sản phẩm mới trước thềm MWC Apple vượt Samsung về doanh số điện thoại thông minh Apple vượt Samsung về doanh số điện thoại thông minh Ấn Độ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới Ấn Độ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước