The Mimicker Alarm - Kẻ "phá bĩnh" giấc ngủ

Minh Thu (Dịch)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 14:00 GMT+7

The Mimicker Alarm

VTV.vn - Một ứng dụng đồng hồ báo thức trên Play Store vừa được Microsoft trình làng, hứa hẹn sẽ hoạt động hiệu quả ngay cả với những người mê ngủ nhất.

The Mimicker Alarm là một ứng dụng được thiết kế dưới dạng 3 trò chơi nhỏ. Chỉ khi nào người dùng vượt qua 3 trò chơi đó, chuông báo thức mới được tắt. Những thử thách “khó nhằn” này được áp dụng từ các nghiên cứu mới nhất trong dự án hợp tác giữa Microsoft và Đại học Oxford về nhận diện con người. Cụ thể, The Mimicker Alarm yêu cầu người dùng phải biểu đạt cảm xúc, tìm đồ vật hoặc xác định màu sắc và đọc lại hoàn chỉnh những câu dễ gây líu lưỡi.


Giao diện của The Mimicker Alarm

Giao diện của The Mimicker Alarm

Allison Light - Quản lý của Project Oxford cho biết: “The Mimicker Alarm hoạt động hiệu quả hơn so với những phần mềm báo thức khác. Giống như các phần mềm khác, bạn có 2 lựa chọn: 1 là tắt đi và thức dậy, 2 là ngủ tiếp… Nếu chọn ngủ tiếp, bạn sẽ có 5 phút trước khi chuông báo thức tiếp theo kêu. Nếu chọn thức dậy, bạn buộc phải hoàn thành 1 trò chơi trong 30 giây, bằng không, The Mimicker Alarm sẽ hiểu rằng bạn đang ngủ gật và chuông báo thức lại tiếp tục kêu. Âm thanh khó chịu này chỉ tắt đi khi bạn hoàn thành các thử thách”.

Người dùng sẽ không bị bắt hoàn thành cả 3 trò chơi mặc định mà ứng dụng đặt ra. The Mimicker Alarm cho phép bạn lựa chọn chơi bất cứ trò nào bạn muốn. Ngoài ra, tính năng thay đổi nhạc chuông báo thức cũng được tích hợp trong ứng dụng.

Video giới thiệu The Mimicker Alarm

Việc thức dậy vào mỗi buổi sáng sẽ trở nên thú vị hơn nhiều, nhất là khi bạn phải bật dậy trong tình trạng mắt nhắm mắt mở, ánh đèn lờ mờ và The Mimicker Alarm bắt bạn phải chụp ảnh lại 1 đồ vật màu xanh lá cây để tắt chuông báo thức. Kinh khủng hơn nữa, mới sáng sớm đã phải lẹo lưỡi đọc hoàn chỉnh một câu như: “Bụm một bụm bùn bỏ vô ống trúm lủng” thì quả là ác mộng! Tự giác thức dậy đúng giờ có lẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc vật lộn với một ứng dụng “khó đỡ” như trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước