Thiết bị chăm sóc sức khỏe lên ngôi tại triển lãm thiết bị đeo trên người

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2021 20:05 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, công nghệ ngày càng được tận dụng như cánh tay phải của con người.

Mới đây, tại hội chợ triển lãm các thiết bị đeo trên người tổ chức thường niên ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, có thể dễ dàng nhận thấy sự lên ngôi của các thiết bị chăm sóc sức khỏe con người.

Một trong những sản phẩm đang được nhiều người chú ý tại triển lãm là cảm biến tim do công ty Union Tool sản xuất. Thiết bị có chức năng đo từ xa nhịp tim và nhiệt độ của người sử dụng. Hiện tại, loại cảm biến này được dùng để thu thập dữ liệu sinh trắc học cho người tập thể dục thể thao.

Theo anh Naoki Jimbo - Trưởng bộ phận tiếp thị công ty Union Tool, khi tim đập, thiết bị tạo ra tín hiệu điện và bằng cách nắm bắt tín hiệu điện từ tim đến bề mặt cơ thể, thiết bị có thể thu được thông tin về nhịp tim. Cảm biến có thể được sử dụng như một công cụ giám sát những người đang cách ly phòng dịch tại các khách sạn.

"Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên trong tương lai, nhiều người hơn cần được cách ly tại nhà và tại khách sạn, tôi nghĩ có khả năng những cảm biến này được sử dụng để theo dõi từ xa tình trạng của mọi người trong thời gian thực" - anh Naoki Jimbo cho biết thêm.

Trong khi đó, Hitachi-LG Data Storage - một liên doanh giữa công ty Hitachi của Nhật Bản và LG Electronics của Hàn Quốc - đã nâng cấp cảm biến 3D LiDAR, kết hợp thêm các camera và cảm biến nhiệt để đo thân nhiệt của khách hàng, đồng thời giám sát việc đeo khẩu trang của mọi người. Ngoài ra, công nghệ này còn giám sát số lượng khách hàng và chuyển động của họ để ước tính thời gian chờ đợi tại các máy tính tiền, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước