Thiết bị ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp giám sát rửa tay đúng cách

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/06/2020 06:08 GMT+7

VTV.vn - Được phát triển dựa trên công nghệ giám sát tội phạm, máy theo dõi sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể kiểm tra xem mọi người có hoàn thành quy trình rửa tay chuẩn hay không.

Rửa tay thường xuyên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là việc chúng ta nên làm. Tuy nhiên, chúng ta đã rửa tay đúng cách hay chưa thì hẳn không phải ai cũng biết.

Để giải quyết vấn đề này, một công ty của Nhật Bản đã phát triển một loại máy theo dõi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo rằng, chúng ta đã rửa tay đúng cách.

Thiết bị đặc biệt này do công ty Fujitsu của Nhật Bản nghiên cứu và phát triển. Thiết bị có thể nhận biết các chuyển động tay phức tạp, thậm chí có thể phát hiện khi mọi người không sử dụng xà phòng.

Được phát triển dựa trên công nghệ giám sát tội phạm, thiết bị trên có thể kiểm tra xem mọi người có hoàn thành quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế Nhật Bản, giống như hướng dẫn của WHO hay không. Nhiều bệnh viện, khách sạn và công ty ở Nhật Bản tỏ ra quan tâm tới thiết bị đặc biệt trên.

"Chúng tôi đã nhận rất nhiều yêu cầu từ không chỉ các doanh nghiệp thực phẩm, các cơ sở y tế và nhiều nơi khác cũng đã liên hệ với chúng tôi. Có một nhu cầu đang ngày càng gia tăng đối với thiết bị này của chúng tôi" - ông Genta Suzuki của công ty Fujitsu, Nhật Bản cho biết.

Đặc biệt, thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo này còn được lập trình có thể cài đặt các bài hát mà bạn yêu thích khi bạn rửa tay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước