Thiếu hụt nhân sự, nhiều doanh nghiệp CNTT chọn cách thuê ngoài

Uyên Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 17:19 GMT+7

VTV.vn - Giảm hơn 30% chi phí tuyển dụng, không phải đào tạo, đội ngũ nhân viên luôn ổn định là một trong những ưu điểm của hình thức nhân sự thuê ngoài đang được nhiều DN sử dụng.

Theo thống kê của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM, hiện số lượng tuyển dụng nhân sự ở ngành công nghệ thông tin tăng mạnh nhưng chỉ 1/3 đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp. Đây là lý do khiến hầu hết doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải thuê ngoài.

Nhân sự thuê trực tiếp nếu không đảm bảo công việc thì không thể yêu cầu thay đổi, trong khi thuê ngoài nếu không phù hợp sẽ thay đổi nhân sự khác ngay hoặc có những mảng công việc mà khách hàng không thể thuê được nhân viên trình độ cao, bắt buộc phải thuê ngoài.

Tuy nhiên, một trong những rủi ro với hình thức tuyển dụng nhân sự này là nguy cơ mất dữ liệu quan trọng của công ty. Do đó, hình thức thuê ngoài chỉ là giải pháp ngắn hạn. Còn về dài hạn, các doanh nghiệp cần có hệ thống đào tạo bài bản để có nguồn nhân lực chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu của mình.

Khát nhân lực ngành công nghệ Khát nhân lực ngành công nghệ

VTV.vn - Không còn là lựa chọn "thời thượng", ngành Kỹ thuật đang dần bị cạnh tranh bởi lĩnh vực hái ra tiền Sales và Marketing, trích thống kê từ JobStreet.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước