Thói quen tra cứu thông tin khi mua hàng

Việt Linh - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/04/2017 14:50 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc minh bạch hóa thông tin sản phẩm đang dần thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang được thực hiện tại nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại Hà Nội và TP.HCM. Những sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc luôn là những mặt hàng được bán chạy tại nhiều siêu thị, cho thấy sự quan tâm của người dân đến thực phẩm an toàn.

Giờ đây, thay vì tập trung vào việc xem mặt hàng đó có còn tươi, nguyên vẹn, hoặc giá cả, người tiêu dùng đô thị còn quan tâm nhiều đến việc sản phẩm đó có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, liệu có thực sự an toàn hay không?

Bên cạnh một số mặt hàng rau, củ quả, một số loại thực phẩm khác như thịt lợn, tôm, thịt gia cầm... cũng bắt đầu được dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nếu không dùng điện thoại, người dân cũng có thể truy xuất trên các màn hình đặt tại siêu thị.

Đối thoại tháo gỡ khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thịt lợn Đối thoại tháo gỡ khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thịt lợn

VTV.vn - Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai và Sở Công Thương TP.HCM đã gặp gỡ, đối thoại với người chăn nuôi, thương lái để giải quyết vướng mắc về truy xuất nguồn gốc thịt lợn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước