Thú vị với robot nhà sư đầu tiên trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Làn sóng công nghệ đã tới được với cửa Phật, nơi những chú robot được dùng để giúp nhà sư giảng giải Phật pháp.

Được thiết kế với trang phục chuẩn mực của nhà chùa, phần phía trước của nhà sư robot là màn hình cảm ứng giúp giải đáp khoảng 20 câu hỏi về Phật giáo và cuộc sống.

Nhà sư Xianfan, chùa Long Tuyền, cho biết: "Chú robot này là sự kết hợp của đạo phật và sự phát triển khoa học công nghệ. Phật giáo là một điều gì đó thuộc về tâm linh. Theo quan điểm của tôi, nhà sư robot này có thể đáp ứng nhu cầu truyền bá đạo Phật".

Chiều cao của robot nhà sư khá khiêm tốn, chỉ khoảng 60 cm, vì thế, việc giao tiếp với chú sẽ có đôi chút bất tiện. Tuy nhiên, điều đó không khiến cho tăng ni phật tử khi đến với ngôi chùa, giảm bớt đi sự thích thú với nhà sư đặc biệt này.

Trụ trì của chùa Long Tuyền từng nói: công nghệ là chìa khóa cho sự phát triển của Phật giáo, vì thế, trong tương lai, nhiều phiên bản nhà sư robot như thế này sẽ được nhà chùa cùng nghiên cứu và chế tạo với các nhà khoa học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước