Thúc đẩy hợp tác trong công nghiệp hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 14:28 GMT+7

Gian triển lãm công nghệ in laser đến từ Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm Quốc tế Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp 2019 đã được khai mạc sáng 14/8 tại Hà Nội.

Hơn 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm linh kiện, phụ tùng cho các ngành ô tô, xe máy, điện tử, các sản phẩm cơ khí. Chuỗi sự kiện nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội kết nối với các đối tác lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc.

Theo Bộ Công Thương, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang phát triển, cùng với làn sóng các nhà đầu tư đa quốc gia xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành sản xuất quan trọng như ô tô, dệt may, da giầy, điện tử.

Bộ Công Thương và Samsung phối hợp đào tạo chuyên gia công nghiệp hỗ trợ Bộ Công Thương và Samsung phối hợp đào tạo chuyên gia công nghiệp hỗ trợ

VTV.vn - Hơn 100 chuyên gia Việt Nam về công nghiệp hỗ trợ sẽ được đào tạo trong năm 2019, nâng tổng số nhân sự được đào tạo lên 200 người kể từ năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước