Thương hiệu Nokia tròn 150 tuổi

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 12:44 GMT+7

VTV.vn - Bạn có biết thương hiệu công nghệ đình đám Nokia vừa tròn 150 tuổi?

Mặc dù Nokia đã bán bộ phận di động cho Microsoft nhưng thương hiệu này vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trong mảnh kinh doanh mạng và bản đồ. Ngày 12/5, thương hiệu này tròn 150 tuổi.

Cách đây 150 năm, năm 1865, xưởng bột gỗ Nokia ra đời ở gần sông Nokianvirta, Phần Lan. Những năm đầu thành lập, Nokia đã sản xuất các loại giấy cho các thị trường Nga, Anh và Pháp. Sau đó, Nokia đã tiến hành sản xuất lốp xe cao su. Sau Chiến tranh thế giới thứ II, Nokia đã có quyết định đầu tư mang tính chiến lược khi mua lại công ty Cable Works Phần Lan.

Vào cuối những năm 60, ba công ty nhỏ kể trên đã kết hợp thành lập tập đoàn Nokia và bắt đầu chế tạo các thiết bị điện tử. Đây chính là nền tảng phát triển những chiếc điện thoại Nokia từng được xem là biểu tượng của ngành di động trong những năm 90, đầu những năm 2000 và cho đến tận ngày hôm nay.

Mặc dù đã bán bộ phận Thiết bị di động và dịch vụ cho công ty phần mềm Microsoft, người dùng vẫn hy vọng sẽ được chứng kiến sự trở lại của những chiếc điện thoại Nokia đình đám vào cuối năm 2016 – thời điểm chấm dứt bản thỏa thuận với Microsoft.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước