Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Nhà sáng chế "Trí tuệ nhân tạo" tại Google

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 17/10/2018 11:33 GMT+7

VTV.vn - Khi nói đến trí tuệ nhận tạo (AI), cái tên Việt Nam thường được giới khoa học - công nghệ thế giới nhắc đến nhiều là Tiến sĩ Bùi Hải Hưng.

Sinh năm 1973, Tiến sĩ Bùi Hải Hưng từng là sinh viên khoa Toán, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là người bạn, cùng dự thi Olympic Toán quốc tế với Giáo sư Ngô Bảo Châu. Anh nhận bằng Tiến sĩ năm 1998 tại Đại học Công nghệ Curtin.

Từ năm 2005 đến 2012, Tiến sĩ Bùi Hải Hưng làm nghiên cứu viên tại Trung tâm AI - Đại học danh tiếng Stanford (Hoa Kỳ). Hiện anh đang là chuyên gia cao cấp về trí tuệ nhân tạo tại Google Deepmind, Mỹ. Đây là bộ phận nghiên cứu các dự án táo bạo đến mức tưởng như "điên rồ" nhưng lại thay đổi cuộc sống con người như  xe tự lái, kính Google... Với những nghiên cứu của mình, Bùi Hải Hưng được đánh giá là một trong những bộ óc thực sự thông minh và xuất chúng.

Giao lưu 'Khởi nghiệp và trí tuệ nhân tạo' Giao lưu "Khởi nghiệp và trí tuệ nhân tạo"

VTV.vn - Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo được nhận định sẽ hiện diện khắp mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Song không hẳn ai cũng có thể hiểu đúng về từ này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước