Tiếp thu tư tưởng xấu, Microsoft thu hồi trí thông minh nhân tạo thử nghiệm

Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/03/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Microsoft vừa thu hồi phần mềm trí thông minh nhân tạo trên Twitter của mình do trí tuệ nhân tạo đã học theo cả tư tưởng xấu, dẫn đến những phát ngôn sai lệch.

Xuất hiện trên mạng xã hội Twitter từ tuần trước, cô chatbot 19 tuổi Tay có khả năng tự học hỏi và giao lưu nhờ công nghệ trí thông minh nhân tạo của Microsoft, được kì vọng sẽ giúp hãng Microsoft thử nghiệm sự hòa nhập của trí tuệ nhân tạo với con người trên không gian số. Công việc của cô là đăng tải những dòng tweet có nội dung như hội thoại thông thường và giao lưu với người dùng khác.

Thế nhưng, chỉ chưa đầy một tuần xuất hiện, Microsoft đã buộc phải thu hồi lại chatbot của mình khi phát hiện Tay đã tiếp xúc và thu nhận những tư tưởng xấu thay vì những điều tốt đẹp. Mặc dù được lập trình để tránh tham gia vào những chủ đề nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, nhưng một số người dùng đã tìm cách biến Tay thành công cụ truyền bá những nội dung tiêu cực như phân biệt sắc tộc hay tôn giáo.

​Mark Zuckerberg muốn tự lập trình trí thông minh nhân tạo ​Mark Zuckerberg muốn tự lập trình trí thông minh nhân tạo

VTV.vn - Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ kế hoạch xây dựng trí thông minh nhân tạo (AI) để hỗ trợ con người trong việc quản lý công việc và nhà cửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước