Tin buồn dồn dập đến với những người muốn sở hữu iPhone X

Thùy An-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 06:07 GMT+7

VTV.vn - Bạn đang đếm từng ngày để có thể sớm sở hữu chiếc iPhone X? Nhưng có một tin không mấy vui vẻ đã đến trong ngày hôm nay.

Theo nguồn tin từ dịch vụ tài chính Brightwire, sẽ có sự chậm trễ về việc phát hành iPhone X trong thời gian tới. Brightwire cho biết sản lượng iPhone X đã giảm xuống mức dưới 10% so với dự kiến. Đây là một con số khá cao và điều này đồng nghĩa với khoảng 90% số iPhone X còn lại chưa sẵn sàng để xuất xưởng.

Tin buồn dồn dập đến với những người muốn sở hữu iPhone X - Ảnh 1.

Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất iPhone X?

Brightwire khẳng định Apple còn một chặng đường dài trước khi iPhone X được bán ra rộng rãi tại các thị trường. Trong vài tháng qua, hàng loạt các tin đồn về việc sản xuất iPhone X đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề khác nhau, từ năng suất thấp của nhà cung cấp tấm nền OLED đến các vấn đề từ cảm biến 3D.

Trước đó, theo nhà phân tích Gene Munster đến từ công ty Loup Ventures, nếu may mắn đặt mua trước thành công iPhone X vào ngày 27/10 thì sớm nhất đến tháng 1/2018, bạn mới có thể cầm được trên tay thiết bị này. Thậm chí nhà phân tích Jan Dawson của công ty nghiên cứu Jackdaw dự đoán, iPhone X sẽ không thể đến tay người dùng sớm hơn quý I/2018, tức là thiết bị này chỉ có thể lên kệ vào tháng 3/2018.

Brightwire cũng cho biết 1 triệu chiếc iPhone X đầu tiên có thể bị trì hoãn lại đến tháng 12. Và với nhu cầu hiện tại của thị trường, 1 triệu thiết bị dường như chỉ là muối bỏ biển. Chưa rõ chính xác về khả năng xoay xở của Apple ra sao song Brightwire dự đoán sẽ có nhiều người phải thất vọng khi không thể sở hữu sớm chiếc iPhone X.

Tin buồn dồn dập đến với những người muốn sở hữu iPhone X - Ảnh 2.

Người dùng sẽ phải chờ rất lâu sau thời điểm 3/11 để có thể sở hữu chiếc iPhone X?

Cách đây ít ngày, dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho thấy số đơn hàng đặt mua iPhone X có thể chạm mốc 50 triệu đơn hàng, bất chấp cái giá không hề rẻ là 999 USD cho phiên bản 64G.

Tuy nhiên theo Brightwire, sự chậm trễ trong nguồn cung iPhone X có thể sẽ là cơ hội của iPhone 8/8 Plus khi hai mẫu smartphone này đã lên kệ từ ngày 25/9 vừa qua.

iPhone X là chiếc smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED với kích thước 5,8 inch. Thay vì Touch ID, trên iPhone X, người dùng sẽ sử dụng tính năng Face ID để mở khóa thiết bị cũng như xác minh danh tính trong dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Tương tự iPhone 8/8 Plus, iPhone X được tích hợp bộ vi xử lý Bionic A11, hỗ trợ sạc không dây trên nền tảng Qi, cũng như tính năng chụp chân dung Portrait Lighting (tính năng chỉ có trên iPhone 8 Plus và iPhone X).

iPhone X sẽ có giá bán khởi điểm 999 USD cho phiên bản 64GB, mức giá sẽ lên mức 1.149 USD cho phiên bản 256GB.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI