Tin tặc đánh cắp thông tin của hãng luật lớn nước Anh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/10/2017 15:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các số liệu tài chính của một số tỷ phú giàu nhất thế giới có nguy cơ bị tiết lộ sau khi tin tặc "hỏi thăm" hãng luật Appleby có trụ sở ở Bermuda, Anh.

Trong một thông báo ngày 25/10, hãng luật Appleby khẳng định hoạt động hoàn toàn minh bạch và không có bằng chứng cho thấy các khách hàng đã sai phạm. Appleby cũng tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra liên quan tới những cáo buộc (nếu có).

Tuyên bố của Appleby được đưa ra sau vụ đánh cắp thông tin và hãng này có tên trong một báo cáo của Liên đoàn Phóng viên điều tra quốc tế (ICIJ) đứng sau vụ bê bối "Hồ sơ Panama" gây chấn động thế giới từ năm ngoái. Theo các hãng truyền thông Anh, đêm 24/10, nhiều người giàu nhất nước Anh đã yêu cầu các luật sư và các đại diện quan hệ công chúng đảm bảo hạn chế thiệt hại cho uy tín của mình. Theo đó, các thông tin bị đánh cắp có thể sẽ được công khai trong vài ngày tới.

Vụ tấn công mạng nhằm vào Appleby xảy ra 1 năm sau vụ đánh cắp thông tin khổng lồ có tên "Hồ sơ Panama" phanh phui nhiều hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến nhiều chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như người nổi tiếng trên khắp thế giới. ICIJ đã tiết lộ một phần trong số 11,5 triệu tài liệu bị đánh cắp trong vụ "Hồ sơ Panama" này và cho biết các tài liệu đã được hơn 370 phóng viên từ hơn 70 quốc gia khác nhau thẩm định. Vụ việc đã khơi mào cho ít nhất 150 cuộc điều tra tại 79 quốc gia tính đến tháng 3/2017.

Ngoài Bermuda, Appleby có văn phòng tại các vùng lãnh thổ khác của Anh như Virgin, Cayman, Guernsey, Isle of Man, Jersey, các đảo quốc Mauritius và Seychelles.

Equifax tiếp tục bị tin tặc tấn công Equifax tiếp tục bị tin tặc tấn công

VTV.vn - Hãng thông tin tín dụng Equifax của Mỹ đã dỡ bỏ một trong những trang web hỗ trợ khách hàng của mình do bị tin tặc tiếp tục tấn công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước