Sốc: Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công vào năm 2013

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/10/2017 13:07 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin gây sốc mới được hãng Verizon - công ty mẹ của Yahoo công bố cách đây ít giờ.

Trong một tuyên bố trên Oath.com, trang web chung cho các thương hiệu hiện nay của Verizon bao gồm cả AOL và Yahoo, Verizon cho biết toàn bộ 3 tỷ tài khoản của Yahoo đã bị tin tặc xâm phạm tại một cuộc tấn công vào tháng 8/2013.

Trước đó, Yahoo cho biết vụ tấn công mạng này đã ảnh hưởng tới 1 tỷ tài khoản, tương đương với 1/3 tổng số tài khoản của hãng này vào thời điểm đó.

Sốc: Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công vào năm 2013 - Ảnh 1.

Theo Verizon, toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo đã bị tin tặc tấn công vào năm 2013

Tuy nhiên với báo cáo mới được đưa ra của mình, Verizon khẳng định vụ tấn công vào năm 2013 gây hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều. Cụ thể, sau khi mua lại Yahoo, trong quá trình sáp nhập, Verizon đã thực hiện các cuộc điều tra nội bộ với sự tham gia của các chuyên gia bên ngoài và cho thấy rằng, tất cả tài khoản người dùng Yahoo đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn cộng mạng vào tháng 8/2013.

Thông tin bị đánh cắp từ các tài khoản Yahoo bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu và cả câu hỏi, câu trả lời bảo mật được mã hóa và không được mã hóa. Song Verizon cho biết các thông tin bị đánh cắp không bao gồm các dữ liệu thanh toán bằng thẻ hay thông tin về tài khoản ngân hàng.

Trong một tuyên bố mới nhất, Verizon cho biết Yahoo đang tiếp tục thực hiện các bước quan trọng để đảm bảo tính bảo mật các tài khoản của người dùng.

"Verizon cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất trách nhiệm về giải trình cũng như tính minh bạch. Chúng tôi cũng sẽ chủ động thực hiện các biện pháp riêng để đảm bảo sự an toàn cho người dùng", Chandra McMahon, Giám đốc An ninh Thông tin của Verizon cho biết.

Đáng chú ý ngoài năm 2013, Yahoo cũng liên tiếp bị tấn công trong các năm từ 2014 – 2016. Như vụ tấn công trong năm 2014, Yahoo đã xác nhận 500 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin.

Sốc: Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công vào năm 2013 - Ảnh 2.

Vào tháng 6/2017, Verizon đã chính thức hoàn tất việc mua lại Yahoo với mức giá 4,48 tỷ USD

Chính vì những cuộc tấn công mạng này mà Yahoo đã chấp nhận mất 350 triệu USD trong quá trình đàm phán "bán mình" cho Verizon. Vào tháng 6 vừa qua, Verizon đã chính thức hoàn tất việc mua lại Yahoo với mức giá 4,48 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước