Tổng thống Mỹ đề xuất dự luật mới về an ninh mạng

TCKD (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 08:38 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đề xuất một dự luật mới nhằm tăng cường việc bảo vệ an ninh mạng.

Ngày 13/1, tài khoản mạng xã hội Twitter của Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ và tài khoản YouTube của Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ đã bị các nhóm tin tặc thân IS xâm nhập. Điều này đã làm dấy lên thêm những lo ngại về tình hình an ninh mạng, nhất là khi năm qua trên toàn thế giới đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng. Trước tình hình đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề xuất một dự luật mới nhằm tăng cường việc bảo vệ an ninh mạng.

Dự luật này khuyến khích các cơ quan tư nhân chia sẻ những thông tin đe dọa về an ninh mạng với Bộ An ninh Nội địa Mỹ nhằm thiết lập một mạng lưới chia sẻ thông tin hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, dự luật cũng đề ra những biện pháp tăng cường truy tố và những hình phạt cứng rắn hơn đối với tội phạm mạng.

Thượng Nghị sĩ John McCain thuộc đảng Cộng hòa, thành viên của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, ông rất ủng hộ đề xuất này. Tuy nhiên, theo ông, để được Quốc hội thông qua, dự luật mới này cần phải đạt được sự công bằng giữa quyền riêng tư và nhu cầu về an ninh quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước