Touch ID sẽ không trở lại trên các mẫu iPhone cao cấp, ít nhất trong tương lai gần

P.L-Thứ ba, ngày 04/10/2022 18:21 GMT+7

VTV.vn - Dù không ít người dùng mong chờ sự xuất hiện trở lại của Touch ID trên các mẫu iPhone mới, tuy nhiên, một số nguồn tin cho thấy điều này là không thể trong tương lai gần.

Khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID và thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Nhiều tin đồn gần đây cho rằng, Apple sẽ sớm mang trở lại cảm biến vân tay trên những chiếc iPhone. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trừ phiên bản iPhone SE, người dùng vẫn chưa thấy các mẫu iPhone cao cấp mới nào sở hữu tính năng này.

Nguồn tin mới nhất từ Bloomberg hé lộ, Apple đã thử nghiệm mang Touch ID trở lại trên iPhone. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng khẳng định, công ty không có kế hoạch "hồi sinh" Touch ID trên các mẫu iPhone cao cấp trong tương lai gần.

"Trong vài năm qua, đã có những cuộc thảo luận trong nội bộ Apple về việc đưa Touch ID trở lại trên các mẫu iPhone cao cấp. Công ty đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình, thậm chí còn dự tính đưa nó lên nút nguồn. Dù vậy, tôi tin rằng, Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ Face ID và Touch ID sẽ không xuất hiện ở mẫu iPhone cao cấp, ít nhất là trong tương lai gần" - chuyên gia Mark Gurman từ Bloomberg chia sẻ.

Hiện tại, tất cả các dòng iPhone cao cấp đều trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Dù vậy, nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy khá bất tiện khi sử dụng công nghệ này, đặc biệt là từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Trên các phiên bản iOS mới, Apple hiện đã cho phép người dùng mở khóa iPhone thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền sắm thêm một chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Chính vì thế, rất nhiều người dùng vẫn mong chờ Apple sẽ sớm mang cảm biến vân tay trở lại các mẫu iPhone cao cấp.

iPhone 14 Pro sở hữu lỗi thiết kế ngớ ngẩn đến khó tin iPhone 14 Pro sở hữu lỗi thiết kế ngớ ngẩn đến khó tin

VTV.vn - Nhiều người dùng phàn nàn về việc không thể sử dụng đế sạc không dây cho iPhone 14 Pro do kích thước lớn của cụm camera sau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Touch ID, iPhone

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước