Trải nghiệm công nghệ đỉnh cao về “trí tuệ nhân tạo và máy học” tại Techfest 2019

T.K-Thứ tư, ngày 13/11/2019 15:17 GMT+7

VTV.vn - Cùng với xe AWS – xe tự hành toàn cầu tích hợp trí tuệ nhân tạo và máy học, nhiều công nghệ đỉnh cao khác sẽ được trình diễn tại Techfest 2019.

Khách tham dự Techfest Việt Nam 2019, sẽ được chiêm ngưỡng xe AWS với sự tích hợp công nghệ đỉnh cao thế giới - "trí tuệ nhân tạo và máy học". Bên cạnh đó, sẽ có buổi thuyết trình của diễn giả Supreet Sethi - Chuyên gia AWS vào ngày 05/12/2019 sẽ là một cơ hội tiếp thu, trao đổi những kiến thức về trí tuệ nhân tạo và ứng dụng của nó. Ngoài ra, thông tin về AWS Activate - chương trình được thiết kế và cung cấp miễn phí cho các startup cũng sẽ được cập nhật tại sự kiện này.

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) được coi là một trong những công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới. Có thể thấy, sự phát triển và tác động chuyển đổi to lớn của trí tuệ nhân tạo là tất yếu trong mọi mặt đời sống xã hội. Bắt kịp xu hướng của thời đại, Việt Nam cũng đã và đang phát triển, áp dụng và thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ có sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mong muốn mang đến cho Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam những thông tin bổ ích và mới nhất về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, máy học cũng như những nội dung liên quan đến nền tảng đám mây, AWS (Amazon Web Services) sẽ đồng hành cùng "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2019" với cuộc đua "trí tuệ nhân tạo và máy học" vào ngày 05/12/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Trải nghiệm công nghệ đỉnh cao về “trí tuệ nhân tạo và máy học” tại Techfest 2019 - Ảnh 1.

Trí tuệ xác định công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là sự đột phá, mũi nhọn cần được triển khai nghiên cứu.

AWS deepracer là giải đua xe tự hành toàn cầu đầu tiên trên thế giới, dành cho mọi đối tượng. Người tham gia lựa chọn gia nhập đường đua để thi đấu trực tuyến trong các cuộc đua thuộc "Vòng đua ảo hàng tháng" hoặc trực tiếp tại các sự kiện đua xe thuộc "Vòng đua hội nghị cấp cao trên toàn thế giới".

Dự kiến, sự kiện sẽ là nơi quy tụ của những đội lập trình dựa trên trí tuệ nhân tạo, khởi nghiệp từ Việt Nam và trong khu vực cũng như những khán giả quan tâm đến lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, mọi thắc mắc về các vấn đề kinh doanh và công nghệ sẽ được giải đáp trực tiếp tại gian hàng của AWS tại Techfest Việt Nam 2019 với hai khu vực "Ask-The-Experts: Technial & Business". Khách tham dự cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng xe AWS DeepRacer, dòng xe được điều khiển hoàn toàn tự động bằng trí tuệ nhân tạo và máy học với tỷ lệ 1/18 thực tế.

Trải nghiệm công nghệ đỉnh cao về “trí tuệ nhân tạo và máy học” tại Techfest 2019 - Ảnh 2.

Xe AWS deepracer.

Trải nghiệm công nghệ đỉnh cao về “trí tuệ nhân tạo và máy học” tại Techfest 2019 - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, buổi thuyết trình của diễn giả Supreet Sethi - Chuyên gia AWS vào ngày 5 tháng 12 năm 2019 cũng sẽ là một cơ hội tiếp thu, trao đổi những kiến thức về trí tuệ nhân tạo và ứng dụng của nó. Ngoài ra, thông tin về AWS Activate - chương trình được thiết kế và cung cấp miễn phí cho các startup cũng sẽ được cập nhật tại sự kiện này.

Amazon Web Services (AWS) là nền tảng đám mây được áp dụng rộng rãi và toàn diện nhất thế giới, cung cấp hơn 165 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. AWS sử dụng cùng phần cứng và phần mềm bảo mật để xây dựng và vận hành từng khu vực, có tính an toàn và bảo mật cao.

Hàng triệu khách hàng, bao gồm các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu, đã và đang tin tưởng AWS để phát triển cơ sở hạ tầng của họ nhanh hơn với mức chi phí thấp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước