Trải nghiệm tính năng Desktop ảo trên Windows 7 và 8

Phi Long-Thứ hai, ngày 22/09/2014 19:51 GMT+7

Tính năng Desktop ảo đã được tích hợp sẵn trên Windows 7 và 8 dưới chế độ ẩn

Giống như Linux và Mac, Windows 7 và 8 cũng được trang bị tính năng Desktop ảo. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, tính năng này đã bị ẩn đi.

Một điều khá thú vị là bản thân Windows 7 và 8 đã được trang bị sẵn tính năng Desktop ảo, tương tự như hệ điều hành Linux và Mac. Tuy nhiên, tính năng này đã bị “ẩn” khá sâu trong hệ thống. Đây cũng chính là tính năng được đồn thổi sẽ trang bị trên Windows 9.

Tính năng Desktop ảo được đồn thổi sẽ xuất hiện trên Windows 9

Tính năng Desktop ảo được "đồn thổi" sẽ xuất hiện trên Windows 9

Kể từ phiên bản Windows NT 4, các hàm API hỗ trợ tính năng ảo hóa Desktop đã được tích hợp sẵn, tuy nhiên, giao diện cho tính năng vẫn chưa được thiết kế. Do đó, để trải nghiệm tính năng Desktop ảo, người dùng cần một công cụ để kích hoạt các hàm này.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Desktops, một công cụ nhỏ gọn và miễn phí được Microsoft mua lại từ hai nhà đồng phát triển là Mark Russinovich và Bryce Cogswell. Ứng dụng cũng từng nằm trong bộ sưu tập các công cụ dành cho Windows của bên thứ ba, được Microsoft mua lại vài năm trước.

Ứng dụng Desktops nhỏ gọn và tiện lợi

Ứng dụng Desktops miễn phí và nhỏ gọn

Ứng dụng có thể được kích hoạt ngay mà không cần cài đặt. Người dùng chỉ cần tải tập tin nén ZIP của Desktops, giải nén và kích đúp chuột vào Desktops.exe để chạy ứng dụng.

Ứng dụng có thể kích hoạt ngay mà không cần cài đặt

Ứng dụng có thể kích hoạt ngay mà không cần cài đặt

Giao diện Desktops khá đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm các lựa chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa 4 màn hình Desktop ảo. Ứng dụng cũng bao gồm tùy chọn khởi động ngay khi người dùng đăng nhập vào Windows.

Giao diện Desktops đơn giản và dễ sử dụng

Giao diện Desktops đơn giản và dễ sử dụng

Người dùng cũng có thể thiết lập Desktop ảo và có thể chọn Desktop mình muốn truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng Desktops trên khay hệ thống.

Người dùng có thể tự thiết lập các Desktop

Người dùng có thể tự thiết lập các Desktop

Hiện tại, người dùng có thể tải ứng dụng tại trang technet.microsoft.com, với dung lượng nhỏ gọn (chỉ khoảng 61 KB), để trải nghiệm tính năng Desktop ảo tương tự trên Linux, Mac và thậm chí có thể trên Windows 9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước